Hướng dẫn ghi hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia 2019

Nhằm giúp thí sinh đăng ký dự thi một cách chính xác nhất, trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Bình Dương - BETU xin được chia sẻ đến các bạn thí sinh form mẫu hướng dẫn đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2019.

Hồ sơ ĐKDT THPT quốc gia năm 2019 gồm những gì?

 • - Bì đựng phiếu ĐKDT có dán ảnh, Phiếu số 1, Phiếu số 2, Hướng dẫn ghi phiếu ĐKDT THPT quốc gia và xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng.
 • - Bản sao 2 mặt Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân trên 1 mặt của tờ giấy A4.
 • - 2 ảnh 4×6 kiểu chân dung, chụp trong vòng 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi rõ: họ tên, ngày, tháng, năm sinh. 2 ảnh này đựng trong phong bì nhỏ.

(Ngoài ra, phải dán thêm 1 ảnh vào vị trí đã xác định ở mặt trước bì đựng phiếu ĐKDT.)

Lưu ý: Trước khi ghi hồ sơ, thí sinh cần xác định rõ mục đích của việc tham dự kỳ thi THPT quốc gia; tra cứu thông tin về: mã Sở Giáo dục, mã tỉnh/huyện, mã xã/phường, mã trường THPT, đối tượng ưu tiên tuyển sinh, khu vực tuyển sinh.

Mẫu hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia 2018 và 2019 là như nhau.

/FileUploads/Article/Content/Thumb/672592ab1b2c483fa4b704a89de004e4.png

/FileUploads/Article/Content/Thumb/b3aa07e36c654eefa1c53afd86160da5.png

Những lưu ý khi làm hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia 2019

👉Thứ nhất, cập nhật chính xác thông tin cá nhân

 • - Tại mục 5, ngoài các thông tin cần thiết, thí sinh cần khai thêm mã xã/phường để hưởng ưu tiên xét tốt nghiệp hoặc xét tuyển ĐH, CĐ (liên quan đến mục 18) theo hộ khẩu thường trú tại các xã (phường) thuộc diện đặc biệt khó khăn theo quy định. Thí sinh cần tham khảo thông tin chính xác về các mã này tại nơi ĐKDT do mỗi năm có thể có sự thay đổi so với trước đó.
 • - Tại mục 6, thí sinh cần tham khảo “Danh mục mã trường THPT 2019” do Bộ GD-ĐT công bố để ghi chính xác.

👉Thứ hai, để được tham gia xét tuyển đợt 1, thí sinh cần đánh dấu X vào mục số 9

Ở mục 9, tất cả thí sinh sau khi dự thi THPT quốc gia đều được cấp giấy chứng nhận kết quả thi. Tuy nhiên, chỉ những thí sinh có đánh dấu “X” vào ô bên cạnh của mục 9 mới được đưa tên vào dữ liệu xét tuyển đợt 1 (dự kiến đầu tháng 8).

Do vậy, đối với phần này thí sinh cần phải xác định rõ mục đích của việc tham dự kỳ thi. Những TS không đánh dấu “X” chỉ được tham gia xét tuyển các đợt bổ sung do các trường tự thực hiện sau đợt 1.

👉Thứ ba, khi đăng ký bài thi tự chọn nên cân nhắc

 • - Mục 14, để xét công nhận tốt nghiệp THPT, ngoài 3 bài thi độc lập là toán, ngữ văn, ngoại ngữ, thi sính phải chọn 1 bài thi tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên gồm các môn lý, hóa, sinh hoặc bài thi tổ hợp khoa học xã hội.
  • Thí sinh học chương trình giáo dục THPT: gồm các môn sử, địa, giáo dục công dân
  • Thí sinh học chương trình GDTX: gồm tổ hợp các môn sử, địa
  • Riêng đối với thí sinh học chương trình GDTX phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là toán, ngữ văn và 1 bài thi tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.
  • Thí sinh được đăng ký chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, thí sinh cần cân nhắc khi đã đăng ký cả 2 bài thi tổ hợp thì phải thi cả 2 bài bài thi này; nếu bỏ một trong 2 bài thi sẽ bị coi là dự thi không đủ số bài thi và không được xét công nhận tốt nghiệp THPT. Với bài thi ngoại ngữ, thí sinh được đăng ký thi môn ngoại ngữ khác với ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông.
 • - Tại mục 15, thí sinh được miễn thi bài thi ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT nếu thuộc các trường hợp sau:
  • Thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn ngoại ngữ theo quyết định của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT.
  • Hoặc có một trong các chứng chỉ theo quy định, có giá trị sử dụng đến ngày 23.6.2019.

👉Thứ tư, cân nhắc kỹ lưỡng khi đăng ký nguyện vọng

 • - Từ mục 17 – 21 là phần thông tin dùng để xét tuyển sinh vào ĐH, CĐ. Tại mục 21, thí sính cần tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh của trường có nguyện vọng học để có thông tin chính xác về mã trường, mã ngành/nhóm ngành, tên ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp môn xét tuyển.
 • - Ở đợt xét tuyển đầu tiên (đợt 1), mỗi thi sính chỉ được xét trúng tuyển một nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ trên xuống dưới. Do vậy dù thí sinh được ĐKXT không giới hạn số lượng nguyện vọng nhưng cần phải cân nhắc kỹ để trường ưu tiên theo thứ tự khi đăng ký phù hợp với năng lực của bản thân.
 • - Thí sinh cần cân nhắc khi chọn số lượng NV và sắp xếp thứ tự NV ưu tiên ở mục 21 để hạn chế việc phải điều chỉnh, bổ sung NV sau khi biết điểm thi. Sau khi có kết quả thi THPT quốc gia, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào đại học, cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm (chỉ điều chỉnh một lần, trong thời gian quy định), điều chỉnh trực tuyến hoặc bằng phiếu (khi xét tuyển các trường không phân biệt thứ tự nguyện vọng của những thí sinh xét tuyển vào cùng một ngành, cùng một tổ hợp).
 • - Trong kỳ thi THPT quốc gia 2019, ứng dụng triệt để công nghệ thông tin trong kỳ thi THPT quốc gia và trong xét tuyển vào đại học, cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm để đảm bảo công khai, khách quan, công bằng. Thí sinh được phát huy tối đa năng lực sở trường, không giới hạn nguyện vọng chọn trường, chọn ngành, tổ hợp.
 • - Thí sinh đăng ký dự thi tại trường THPT (nơi đang học). Đối với thí sinh tự do đăng ký dự thi tại một nơi do Sở GD&ĐT quy định riêng cho đối tượng thí sinh tự do tại địa phương (đăng ký theo mẫu phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển vào ĐH, CĐSP, TCSP). Mỗi thí sinh được cấp một mật khẩu và tài khoản riêng.

.: Tập thể chuyên gia tư vấn tổng hợp :.

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn trực tuyến