Trung tâm Sáng kiến cộng đồng và Hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh Bình Dương đồng hành cùng BETU

Ngày 21/05/2020, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Dương phối hợp cùng trường ĐH Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương tổ chức buổi truyền thông về các hoạt động và các chương trình hỗ trợ của Trung tâm sáng kiến cộng đồng và hỗ trợ khởi nghiệp tại Bình Dương (BIIC).

/FileUploads/Article/Content/Thumb/38adffb1502a4ad9a18547dde02ede76.jpeg
Tại buổi làm việc, ThS. Lê Nhật Nam – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương đề nghị các Khoa chuyên môn cần chủ động xây dựng kế hoạch kết nối, hợp tác với BIIC nhằm thúc đẩy các chương trình đào tạo khởi nghiệp; điều phối và tổ chức các hoạt động khởi nghiệp cho sinh viên gắn với các không gian hoạt động tại BIIC; đẩy nhanh tiến độ hình thành câu lạc bộ khởi nghiệp của Nhà trường; phát triển mạng lưới vườn ươm khởi nghiệp cho sinh viên trường ĐH Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương. Từ đó, góp hình thành cộng đồng khởi nghiệp trong sinh viên, gia tăng số lượng các dự án khởi nghiệp có chất lượng theo định hướng phát triển của Trường và của tỉnh Bình Dương.

/FileUploads/Article/Content/Thumb/551d981a27cb419fbc030ebc82951169.jpeg
Để hỗ trợ tốt nhất cho các nghiên cứu và phát triển các ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên, TS. Nguyễn Quốc Cường – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Bình Dương khẳng định, sẽ phối hợp chặt chẽ với trường ĐH Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương trong các hoạt động hỗ trợ sinh viên sử dụng máy móc, trang thiết bị, công cụ trong quá trình tạo ra các sản phẩm thử nghiệm; tổ chức gặp gỡ, trao đổi với các chuyên gia của BIIC khi các dự án khởi nghiệp của sinh viên gặp khó khăn, cần sự hỗ trợ tài chính, tìm kiếm nhà đầu tư, đưa sản phẩm ra thị trường; phối hợp tổ chức các chương trình và các khóa học khởi nghiệp cho sinh viên….

/FileUploads/Article/Content/Thumb/ab81538f8232475ebc694886a0fa5f34.jpeg

Được biết sắp tới, trường ĐH Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương và Trung tâm Sáng kiến cộng đồng và Hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh Bình Dương sẽ tiến hành ký kết Bản ghi nhớ hợp tác về hoạt động phối hợp thực hiện hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

/FileUploads/Article/Content/Thumb/3e254120428445e997fc1285f4c9df62.jpeg
Trước đó, vào ngày 24/11/2019, Ủy ban nhân dân tỉnh đã tổ chức Lễ Khánh thành Trung tâm Sáng kiến cộng đồng và Hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh Bình Dương, tại số 28 Huỳnh Văn Nghệ, P. Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Trung tâm Sáng kiến cộng đồng và Hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh Bình Dương, với sứ mệnh phục vụ cộng đồng, người dân, doanh nghiệp và thúc đẩy khởi nghiệp Bình Dương, trung tâm Sáng kiến cộng đồng và Hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh Bình Dương, đã định hướng phát triển thành đầu mối then chốt trong việc thúc đẩy ứng dụng khoa học kỹ thuật trong mọi lĩnh vực, đồng thời không ngừng đổi mới sáng tạo để hỗ trợ hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp và bền vững tại Bình Dương, cung cấp các dịch vụ hỗ trợ cho cá nhân, cộng đồng, nhà đầu tư và doanh nghiệp một cách linh hoạt và nhanh chóng.

Tin, ảnh: MINH THIỆN

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn trực tuyến