Trường ĐH Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương triển khai tư vấn hướng nghiệp – tuyển sinh tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh Bình Dương

Đến hẹn lại lên, mỗi năm cứ vào dịp sau Tết Nguyên đán là hình ảnh các cán bộ tư vấn hướng nghiệp - tuyển sinh trường Đại học (ĐH) Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương (BETU) lại tiếp tục sải bước trên khắp mọi miền của đất nước, thực hiện sứ mệnh thiêng liêng của những người làm công tác hướng nghiệp – tuyển sinh đến với các em học sinh tại các trường THPT.

/FileUploads/Article/Content/Thumb/216e22738633401f86ec78d890efcbbf.jpegBGH trường THPT Bình An (TP. Dĩ An) và Đoàn tư vấn trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương

/FileUploads/Article/Content/Thumb/a30b46c426474ff598de0becaee0a3d7.jpegĐoàn tư vấn trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương tại trường THPT Bến Cát (TX. Bến Cát)

Tuy nhiên, từ “sự cố” do dịch bệnh Covid-19, BETU phải thay đổi kế hoạch tư vấn hướng nghiệp – tuyển sinh năm 2020 cũng như phương thức xét tuyển cho phù hợp với tình hình. Theo thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm nay HS lớp 12 sẽ tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT, thay cho kỳ thi THPT quốc gia như trước đây và kết quả này được xét tốt nghiệp, đồng thời các trường ĐH lấy kết quả này sử dụng trong các phương thức tuyển sinh.

/FileUploads/Article/Content/Thumb/e3feb6dab1f840428c66be1633f6977c.jpegCán bộ tư vấn hướng nghiệp cùng Ban cán sự khối lớp 12 trường THPT Trần Văn Ơn (TP. Thuận An)

/FileUploads/Article/Content/Thumb/04e665bae65f44afbd9f5b7a4bad7c8c.jpegCán bộ tư vấn trường ĐH Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương tại trường THPT Tây Nam (TX. Bến Cát)

Từ những ngày bắt đầu quay lại trường sau thời gian giãn cách xã hội, các em học sinh tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã được các cán bộ tư vấn hướng nghiệp tuyển sinh của BETU kịp thời cung cấp những thông tin, những kinh nghiệm về tâm lý cho các em học sinh cuối cấp, cũng như thông tin một số điểm mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Thông qua các buổi tư vấn hướng nghiệp đã giúp các em nắm rõ về cách thức làm hồ sơ, hình thức xét tuyển đại học, cũng như định hướng đúng đắn trong việc chọn lựa ngành nghề phù hợp với khả năng của gia đình, bản thân và nhu cầu của xã hội.

/FileUploads/Article/Content/Thumb/6352e0d7edda452bb4820db1b5fe7134.jpegCán bộ tư vấn hướng nghiệp - tuyển sinh BETU tại trường THPT Nguyễn Đình Chiểu (TP. Thủ Dầu Một)

/FileUploads/Article/Content/Thumb/2cfc3ea42c8f47649f1eb4382805198b.jpegCán bộ tư vấn hướng nghiệp - tuyển sinh BETU tại Trung tâm GDTX-KTHN TX. Tân Uyên (Bình Dương)

Với hành trang mang theo là những tâm tư, nhiệt huyết với thông điệp mà tập thể BETUers muốn gửi đến các em học sinh: “Chọn đúng ngành – Học đúng trường - Để thành công”. Thạc sĩ Trịnh Hoàng Xuân Phúc, Giám đốc Trung tâm tư vấn tuyển sinh, truyền thông và hướng nghiệp trường ĐH Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương, cho biết với thị trường lao động phát triển theo xu thế hội nhập và tiến đến cách mạng công nghiệp 4.0, muốn làm việc có thu nhập cao đều phải đầu tư về kiến thức, kỹ năng và thái độ lao động. Ngành “Hot” nhất, ngành “Tốt nhất” chính là ngành phù hợp với bạn nhất.

Bài, ảnh: CÔNG THIÊN - MINH THIỆN

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn trực tuyến