Tập huấn bồi dưỡng kỹ năng tư vấn tuyển sinh năm 2021

Sáng 26-1, Trung tâm Tư vấn tuyển sinh – Hướng nghiệp và Truyền thông trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương đã tổ chức buổi tập huấn bồi dưỡng kỹ năng tư vấn tuyển sinh năm 2021 cho hơn 90 cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên của Nhà trường.

Nội dung tập huấn phong phú, đa dạng với các chủ đề bám sát với thực tiễn như: Những thông tin tuyển sinh đại học chính quy năm 2021; Quy trình tiếp nhận thông tin từ các thí sinh tiềm năng; Ứng dụng marketing online hiệu quả trong công tác tuyển sinh tại BETU… được trình bày và chia sẻ từ các cán bộ dày dặn kinh nghiệm thực tiễn trong công tác tuyển sinh của Nhà trường.

/FileUploads/Article/Content/Thumb/d96cd3072474410391a4d3df108c008a.jpeg

Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Mở đầu buổi tập huấn, TS. Trần Thanh Vũ - Phó Hiệu trưởng phụ trách mảng tuyển sinh - truyền thông thông tin khái quát về các trình độ đào tạo, các ngành đào tạo, chuẩn đầu ra, học bổng, học phí, cơ hội nghề nghiệp khi sinh viên tốt nghiệp; các điểm mới trong công tác tuyển sinh năm 2021 cũng như các điểm cần lưu ý trong quá trình tư vấn cho học sinh và phụ huynh học sinh. Năm 2021, trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương tiếp tục sử dụng 03 phương thức tuyển sinh là theo kết quả học tập bậc THPT; kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG TP.HCM tổ chức.

/FileUploads/Article/Content/Thumb/753ce143b0534335a4af1e9a1f447ee5.jpeg

Sinh viên tham gia buổi tập huấn tư vấn tuyển sinh

Công tác tuyển sinh vẫn luôn là một trong số các mối quan tâm đặc biệt của Nhà trường. Trong đó, đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên đóng vai trò là cầu nối đưa thông tin tuyển sinh tới học sinh và phụ huynh học sinh một cách chính thống và đầy đủ nhất, đóng vai trò là sứ giả học hiệu, hình ảnh của Nhà trường. Chính vì vậy, để đảm bảo chất lượng thông tin được truyền tải một cách chính xác, thống nhất và đầy đủ nhất, đội ngũ tư vấn viên cần được trang bị những kỹ năng, thông tin chính thống để hoạt động tư vấn tuyển sinh 2021 đạt hiệu quả tốt nhất.

Bài, ảnh: MINH THIỆN