Có một ngành duy nhất tại Bình Dương

CÓ MỘT NGÀNH DUY NHẤT TẠI BÌNH DƯƠNG

Tính đến tháng 5/2021, Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương là cơ sở giáo dục đại học duy nhất đào tạo ngành Marketing tại tỉnh Bình Dương. Vậy ngành Marketing là gì? Và tại sao ngành học này thu hút nhiều thí sinh đến vậy?

Marketing là gì?

Marketing là một hình thức không thể thiếu trong kinh doanh, bao gồm tất cả các hoạt động hướng tới khách hàng nhằm thỏa mãn nhu cầu và mong muốn của họ thông qua quá trình tiếp thị sản phẩm, phát triển thương hiệu.

Phạm vi hoạt động toàn diện liên quan đến Marketing được mô tả kĩ lưỡng trong câu trích dẫn sau của P.T. Barnum, đồng sáng lập Rạp xiếc Barnum và Bailey: “Nếu rạp xiếc sắp đến thị trấn và bạn sơn một tấm biển nói rằng “Rạp xiếc sắp tổ chức buổi biểu diễn ở chợ phiên vào thứ bảy” thì đó là quảng cáo. Nếu bạn đặt tấm biển đó trên lưng voi và dẫn voi đó đi vào thị trấn thì đó là xúc tiến thương mại. Nếu con voi đó đi bộ qua vườn hoa trước văn phòng của thị trưởng thì đó là quảng bá hình ảnh/công khai hoạt động. Nếu bạn khiến thị trưởng cười về việc đó thì đó là quan hệ công chúng. Nếu người dân thị trấn đến rạp xiếc và bạn cho họ thấy nhiều ki ốt giải trí, cho họ biết niềm vui khi tiêu tiền ở rạp xiếc thì đó là bán hàng. Nếu bạn sắp xếp toàn bộ việc này thì đó là Marketing”. Người làm Marketing phải tung hứng tất cả những nhiệm vụ này để bán hàng cho doanh nghiệp.

Học Marketing tại Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương

Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương đào tạo ngành Marketing theo hướng hiện đại kết hợp tiếp thị số (Digital Marketing), cung cấp cho sinh viên một cách có hệ thống các kiến thức nền tảng về Marketing hiện đại, bao gồm các khía cạnh: Nghiên cứu thị trường, xây dựng và phát triển các mối quan hệ khách hàng, thiết kế chương trình phân phối sản phẩm, tổ chức phân phối sản phẩm, định giá sản phẩm, quảng bá thương hiệu, tổ chức sự kiện... Sinh viên khi theo học ngành Marketing sẽ có khả năng nắm bắt tâm lý khách hàng, nghiên cứu thị trường; nghiên cứu hành vi tiêu dùng và nhu cầu khách hàng; hoạch định chiến lược quảng bá thương hiệu và phát triển sản phẩm hiệu quả; nhạy bén nhận biết cơ hội và thách thức trước các đối thủ cạnh tranh…

Bên cạnh việc đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng giảng dạy thì Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương còn xây dựng mối quan hệ mật thiết với các doanh nghiệp, công ty, tạo điều kiện để sinh viên có cơ hội thực tập, cọ sát thực tế và tích lũy kinh nghiệm, làm nền tảng vững chắc cho chặng đường nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp. 98% sinh viên Trường có việc làm sau khi tốt nghiệp là con số đáng được ghi nhận của thầy và trò Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương.

Những tố chất cần có của người học Marketing

Với phần giới thiệu ở trên, bạn có thể thấy Marketing là ngành học dành cho những người năng động, tự tin, linh hoạt, có khả năng quan sát. Bên cạnh đó, bạn phải là người có đam mê kinh doanh, có kỹ năng giao tiếp, khéo léo, biết lắng nghe và nhạy bén trong việc nắm bắt tâm lý, mong muốn của người khác. Bạn cũng phải có kỹ năng trình bày và thuyết phục người khác. Muốn được như thế, bạn phải luôn sáng tạo, học hỏi và tìm tòi thông tin, kiến thức về các lĩnh vực đời sống, cả về kinh tế và văn hóa – xã hội để luôn trao đồi và cập nhật kiến thức cho mình.

Sự thành công của các em sinh viên cũng chính là sự thành công của Nhà trường. Hẹn gặp các bạn tân sinh viên ngành Marketing tại Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương.

Thông tin xét tuyển ngành Marketing

Tên ngành: Marketing. Mã ngành: 7340115. Thời gian học: 3,5 năm. Tổ hợp môn xét tuyển: Toán, Lý, Hóa (A00); Toán, Lý, Tiếng Anh (A01); Toán, Văn, Tiếng Anh (D01), Văn, Toán, Sử (C03).

Phương thức xét tuyển: Xét tuyển theo kết quả học bạ THPT; Xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021; Xét tuyển theo kết quả bài thi ĐGNL của Đại học Quốc gia TP.HCM 2021.

Nhận hồ sơ xét tuyển học bạ: Từ ngày 15/4/2021 đến ngày 29/11/2021.

Link đăng ký xét tuyển online: https://bitly.com.vn/axjebw

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM TƯ VẤN TUYỂN SINH - HƯỚNG NGHIỆP VÀ TRUYỀN THÔNG
Cơ sở 1: 530 Đại lộ Bình Dương, phường Hiệp Thành, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương
Cơ sở 2: 333 Thuận Giao 16, phường Thuận Giao, TP. Thuận An, Bình Dương.
Điện thoại: (0274)3.822.847 – 3.870.795 – 3.721.254
Hotline: 0977.61.55.61 – 0888.61.66.61 - 0981.288.369
Website: www.ktkt.edu.vn - Email: tuyensinh@ktkt.edu.vn
Fanpage: www.facebook.com/dhktktbinhduong

ĐĂNG QUANG