Báo GD Online - Trường ĐH Kinh Tế- Kỹ Thuật Bình Dương đào tạo ngành Dược bậc ĐH

giaoduc.edu.vn - Ngày 16-5, Trường ĐH Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương (BETU) đã tổ chức lễ kỷ niệm 21 năm ngày truyền thống nhà trường, 10 năm ngày thành lập khoa Dược và công bố quyết định cho phép đào tạo ngành Dược bậc ĐH.

Sinh viên nghành Dược các khóa từ (2009-2019) truyền đăng cho nhau

Qua 10 năm đào tạo (thành lập vào 2009) , đến nay Khoa Dược của trường đã đào tạo gần 3.000 cử nhân với 43 lớp dược sĩ trung cấp, 11 lớp DS cao đẳng, 8 lớp dược sĩ hệ cao đẳng liên thông. Với mục tiêu xây dựng khối ngành sức khỏe đặc biệt là Dược học trở thành ngành mũi nhọn mang tính chiến lược của nhà trường, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động tại Bình Dương và trên cả nước, BETU đã xây dựng chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên, cơ sơ vật chất một cách bài bản, đồng thời thực hiện hoạt động nghiên cứu khoa học và ký kết đưa sinh viên đến thực tập chuyên môn tại các bệnh viện lớn, công ty dược uy tín trên địa bàn. Vì vậy, sinh viên sau khi tốt nghiệp đều đáp ứng tốt nhu cầu của nhà tuyển dụng về trình độ cũng như tay nghề, kỹ năng…

TS. Lê Bích Phương - CTHĐQT, Hiệu Trưởng tặng bằng khen cho cán bộ giảng viên khoa Dược

Những nỗ lực cùng thành quả đạt được, nhà trường đã được Bộ GD - ĐT cho phép đào tạo dược sĩ trình độ Đại học theo Quyết định số 1039/QĐ-BGDĐT ngày 19/04/2019, đây là niềm vinh dự dành cho nhà trường cũng như giúp các bạn học sinh có cơ hội theo học ngành mà mình đam mê.

Tiến sĩ Lê Bích Phương-Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, mục tiêu phấn đấu của khoa Dược cũng như tất cả các ngành đào tạo của nhà trường là đảm bảo sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm phù hợp, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn chất lượng cao, tham gia vào thị trường lao động trên cả nước và quốc tế đúng với triết lý đào tạo “Tri thức hiện đại- Xã hội làm giàu” của nhà trường.

TS. Lê Bích Phương - CTHĐQT, Hiệu Trưởng ký hợp tác với doanh nghiệp

Dịp này, BETU đã trao 8 giấy khen cho các cán bộ và giảng viên có kết quả hoạt động xuất sắc trong 10 năm thành lập khoa Dược. Đồng thời, tổ chức lễ ký kết hợp tác giữa nhà trường với doanh nghiệp trong lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất và kinh doanh dược phẩm, giúp cập nhật kiến thức, tạo việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

V.Vinh - giaoduc.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn trực tuyến