Khoa Dược Trường ĐH Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương kỷ niệm 10 năm thành lập

giaoducthoidai.vn - Mới đây, Trường Đại học Kinh tế - Kỹ Thuật Bình Dương (BETU) đã tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập khoa Dược.
Tiến sĩ Lê Bích Phương - Hiệu trưởng nhà trường trao bằng khen cho các các nhân đã có thành tích trong năm học vừa qua
Tiến sĩ Lê Bích Phương - Hiệu trưởng nhà trường trao bằng khen cho các các nhân đã có thành tích trong năm học vừa qua

Nắm bắt được nhu cầu về sử dụng nguồn lao động của khối ngành sức khỏe, đầu năm 2009, BETU đã chuẩn bị những tiền đề cơ bản về cơ sở vật chất tiên tiến và hiện đại, với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, chương trình đào tạo tiên tiến, xây dựng nềm tảng vững chắc. Trường được Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT thẩm định và cho phép đào tạo ngành Dược học trình độ trung cấp, năm 2012 được đào tạo trình độ cao đẳng và tháng 4 năm 2019 được tào tạo trình độ đại học.

NGƯT. DS.CK1 Trương Thị Ngọc Sương - Trưởng khoa Dược phát biểu tại buổi lễ

Trải qua 10 năm hình thành và phát triển đến nay, khoa Dược đã đào tạo được gần 3.000 học sinh, sinh viên với 43 lớp dược sĩ hệ trung cấp, 17 lớp dược sĩ hệ CĐ chính quy và 8 lớp dược sĩ hệ CĐ liên thông.

Khoa luôn đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học gắn liền với đào tạo, lấy học sinh, sinh viên là trung tâm, Từ năm 2009 đến nay, khoa Dược đã thực hiện nhiều công trình khoa học và đạt được một số thành tựu đáng kể như:
Năm 2012, nghiên cứu và chuyển giao quy trình công nghệ thuốc xịt mũi Xoang spray; Năm 2015 với quy trình sản xuất Beauty face cream, Aloe-vera liquid soap, Aloe-vera detergent, nước uống nha đam; Năm 2017 sản xuất công nghệ Curcumin từ phòng thí nghiệm đến người tiêu dung tại BETU.

Trên tinh thần gắn liền nghiên cứu với đào tạo, khoa Dược luôn đẩy mạnh tinh thần tự học, tự tìm tòi nghiên cứu trong sinh viên nhằm xây dựng nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao, đáp ứng nhu cầu nhân lực về ngành Dược cho tỉnh Bình Dương nói riêng và các tỉnh miền Đông Nam Bộ nói chung.

Lễ ký kết giữa nhà trường với Công ty TNHH Dược Phẩm OBP Bình Dương

Nhà trường đã phát động phong trào khởi nghiệp BETU START-UP, trong đó tiêu biểu có đề tài: “Sản xuất và kinh doanh cốm nghệ Curcumin” của nhóm sinh viên khoa Dược đã đạt giải Ba giải thưởng sinh viên có ý tưởng, dự án kinh doanh khả thi trong hội thi Start-up được Hội Doanh nhân trẻ miền Đông Nam Bộ công nhận năm 2016.

Với triết lý đào tạo “Tri thức hiện đại – Xã hội làm giàu” của nhà trường, mục tiêu phấn đấu của khoa Dược là đảm bảo sinh viên sau khi tốt nghiệp coa việc làm phù hợp, đây là nguồn nhân lực đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn chất lượng cao, tham gia vào thị trường lao động trên cả nước và quốc tế, góp phần đưa nước nhà hội nhập và phát triển.

Xuân Hoài - giaoducthoidai.vn