Chung kết xếp hạng toàn quốc bảng Cá nhân hội thi Ánh sáng soi đường năm 2021

Sáng ngày 24/9, vòng Chung kết xếp hạng toàn quốc bảng Cá nhân, Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ 4, năm 2021, với sự tham gia tranh tài của 4 thí sinh xuất sắc nhất đến từ TP. HCM và Bình Dương.

Trải qua 5 tháng diễn ra, Hội thi đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo thanh niên, sinh viên Cả nước tham gia và BETU tự hào góp mặt 02/04 thí sinh toàn quốc vào chung kết xếp hạng bảng cá nhân, Với những con số ấn tượng:

✨ 3️⃣5️⃣2️⃣8️⃣2️⃣0️⃣ thí sinh

✨ 9️⃣6️⃣3️⃣7️⃣9️⃣9️⃣ lượt thi

✨ 6️⃣7️⃣ tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc đã tham gia dự thi

/FileUploads/Article/Content/Thumb/8d5653fb1c4f41498e6e010fdc61bd59.png4 thí sinh vòng chung kết toàn quốc hội thi Ánh Sáng Soi Đường năm 2021

Hai thí sinh trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Bình Dương đạt giải 3 và giải khuyến khích xếp hạng Toàn quốc năm 2021:

/FileUploads/Article/Content/Thumb/07292ced24e94581a61395c7abaa9696.pngSV Đặng Chí Vĩ - Giải 3 chung kết Xếp hạng Toàn quốc năm 2021

/FileUploads/Article/Content/Thumb/d6b50fe261a94b3dadf3378b9d2d7b00.pngSV Bùi Thị Huyền - Giải khuyến khích chung kết Xếp hạng Toàn quốc năm 2021

Phát biểu tại vòng Chung kết toàn quốc bảng Cá nhân, anh Nguyễn Minh Triết, Trưởng ban Thanh niên trường học (T.Ư Đoàn), Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam cho biết, Hội thi là hoạt động ý nghĩa của đoàn viên, thanh niên, sinh viên nhằm cụ thể hóa Chỉ thị 42 của Ban Bí thư T.Ư Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ, giai đoạn 2015 – 2030”; nằm trong chuỗi hoạt động sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

/FileUploads/Article/Content/Thumb/9cc98adf790e4fb5a32c8f7862f24536.jpegAnh Nguyễn Minh Triết, Trưởng ban Thanh niên trường học (T.Ư Đoàn), Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu tại chương trình.

Anh Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vừa là nhiệm vụ trước mắt, vừa là nhiệm vụ lâu dài với sự nghiệp cách mạng của Đảng. Anh bày tỏ tin tưởng, 4 thí sinh góp mặt trong trận Chung kết bảng Cá nhân sẽ cống hiến và thể hiện tài năng, kiến thức của mình trong quá trình học tập và rèn luyện.

Để có mặt tại vòng Chung kết xếp hạng toàn quốc, 4 thí sinh đã xuất sắc vượt qua hơn 350.000 thí sinh trên toàn quốc, trong suốt 6 tuần thi với số điểm thi cao nhất, thời gian thi ngắn nhất.

/FileUploads/Article/Content/Thumb/f80ace91e8c445f7ba9f40607a319a17.jpegCác thí sinh dự thi vòng chung kết

Tại vòng Chung kết xếp hạng toàn quốc, 4 thí sinh tranh tài qua 2 phần thi: Kiểm tra kiến thức và hùng biện. Ở mỗi phần thi, các thí sinh lần lượt trải qua những thử thách, trả lời những câu hỏi của chương trình trong các lĩnh vực khoa học Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội và lịch sử đất nước. Trong đó, phần thi kiểm tra kiến thức thí sinh làm bài thi trên ứng dụng Thanh niên Việt Nam.

Điều thú vị là cả 4 thí sinh tham dự Vòng Chung kết xếp hạng toàn quốc đều là sinh viên khối Khoa học Tự nhiên, Khoa học Kỹ thuật.

Giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích lần lượt thuộc về:

1. Nguyễn Duy Khanh, khoa học Hóa học, trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG TP. HCM)
  2. Trần Văn Thạnh, khoa Công nghệ thông tin, trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG TP. HCM)
  3. Đặng Chí Vĩ, khoa Kế toán – Tài chính – Ngân hàng, trường ĐH kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương
  4. Bùi Thị Huyền, khoa Kế toán – Tài chính – Ngân hàng, trường ĐH Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương.

Đánh giá về 4 thí sinh, GS. TS Nguyễn Trọng Chuẩn, nguyên Viện trưởng Viện Triết học đánh giá cao 4 thí sinh tham gia vòng Chung kết toàn quốc đều thuộc khối ngành Khoa học Tự nhiên, Khoa học Kỹ thuật nhưng có sự am hiểu sâu rộng và niềm yêu thích rất lớn với các môn khoa học Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh.

/FileUploads/Article/Content/Thumb/6f1b271a7b374e34bc929da0bb6b71c7.jpegBan Giám khảo Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ 4, năm 2021.

“Tôi đánh giá cao khả năng tư suy tốt, sự chuẩn bị công phu của 4 thí sinh trong vòng Chung kết hôm nay. Trong đó, phần thi hùng biện, các thí sinh đều đảm bảo thời gian, thể hiện sự am hiểu sâu sắc”, GS. TS Nguyễn Trọng Chuẩn nhấn mạnh.

Theo Dương Triều - tienphong.vn

Xem tất cả Câu lạc bộ