Ngành Quản trị kinh doanh

• A01: Toán – Lý – Tiếng Anh
  • C01: Toán – Văn – Lý
  • D01: Toán – Văn – Tiếng Anh

Học ngành Quản trị Kinh doanh có gì thú vị?

Hiểu một cách nôm na, Quản trị kinh doanh là quá trình quản trị các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp hoặc công ty. Người học Quản trị kinh doanh được đào tạo để trở thành các nhà quản trị trong tương lai, do đó người học có nhiều kiến thức về các hoạt động của các phòng ban trong công ty.

Sinh viên tốt nghiệp Quản trị kinh doanh sẽ am hiểu các lĩnh vực như: Sales, Marketing, Tài chính,

Kế toán hay thậm chí là Quản trị nguồn nhân lực… Từ đó có thể làm việc ở nhiều vị trí tại các công ty hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

Bạn sẽ làm việc trong môi trường rất thú vị và đầy những thử thách dù là mới ra trường hay đã có kinh nghiệm. Rèn luyện các kỹ năng nghiên cứu, phân tích và đưa ra quyết định trong suốt thời gian làm nghề. Các kỹ năng mềm như giao tiếp, thuyết phục và ngoại ngữ là những công cụ bạn phải đầu tư rèn luyện.

Tố chất phù hợp với ngành Quản trị kinh doanh?

• Đam mê làm kinh tế: Tố chất cần thiết của một nhà quản lý trong tương lai, có khao khát kinh doanh bạn sẽ vượt qua những khó khăn trên con đường “khởi nghiệp” và đi đến thành công trong tương lai.
  • Năng động, nhạy bén và chủ động trong hành động và tư duy: Yếu tố tiên quyết của nhà quản lý giỏi.
  • Tự tin và khéo léo trong giao tiếp: Với ngành nghề đòi hỏi phải tiếp xúc với rất nhiều người trong môi trường kinh doanh thì kỹ năng giao tiếp và kiên trì được đánh giá cao.
  • Thông thạo ngoại ngữ là rất cần thiết: Giúp ích rất nhiều trong công việc, cũng như thành công của bản thân trong tương lai.

Chương trình đào tạo trang bị cho người học hành trang kiến thức và kỹ năng cốt lõi trên chặng đường trở thành nhà lãnh đạo kinh doanh trong bất kỳ ngành nào và hiểu biết rộng rãi về các lĩnh vực quản lý chính như: vận hành, nguồn nhân lực, tiếp thị, tài chính, kế toán, sự bền vững của doanh nghiệp, quản trị chiến lược, sự sáng tạo và đổi mới. Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị các kỹ năng mềm cần thiết như: tư duy phản biện, lãnh đạo, ra quyết định có trách nhiệm với đạo đức và xã hội, quản lý đổi mới trong bối cảnh toàn cầu hóa.

Bạn làm công việc gì sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh tại BETU?

Sinh viên tốt nghiệp có thể đảm nhiệm công việc ở các lĩnh vực khác nhau tùy theo chuyên ngành đào tạo như:

• Kinh doanh, bán hàng, tư vấn – dịch vụ khách hàng
  • Nhân sự – hành chính, tiền lương, tuyển dụng, đào tạo
  • Hoạch định, dự án, quản lý chất lượng – sản xuất
  • Mua hàng, logistic, quản lý chuỗi cung ứng, quản lý kinh doanh bán lẻ
  • Marketing, truyền thông, chăm sóc khách hàng
  • Phân tích nghiệp vụ doanh nghiệp, triển khai và tư vấn giải pháp CNTT cho doanh nghiệp  Khởi nghiệp kinh doanh

Cơ hội nghề nghiệp cho Cử nhân kinh tế ngành Quản trị kinh doanh

Ngành Quản trị kinh doanh đào tạo ra những sinh viên năng động và linh hoạt để phù hợp làm việc trong nhiều lĩnh vực kinh doanh như kế toán, tài chính, marketing, logistic. Trong xu thế toàn cầu hóa hiện tại, nhân lực quản trị các kênh bán hàng, doanh nghiệp với tư duy đổi mới và kỹ năng chuyên môn tốt đang rất cần cho nền kinh tế.

Bao nhiêu điểm có thể trúng tuyển ngành Quản trị kinh doanh tại BETU?

• Xét theo điểm thi tốt nghiệp THPT: 15.00 điểm (2020); 14.00 điểm (2021);
  • Xét theo học bạ: 18.00 điểm (2020); 18.00 điểm (2021).

KHOA QUẢN TRỊ

• Phụ trách Khoa: TS. Nguyễn Hồng Nhung; TS. Nguyễn Tường Dũng
  • Phó trưởng Khoa: ThS. Nguyễn Kiều Oanh
  • Văn phòng Khoa: Khối khoa, Tầng trệt – 333 Thuận Giao 16, Phường Thuận Giao, TP. Thuận An, Tỉnh Bình Dương.
  • Điện thoại:
  • Website: www.ktkt.edu.vn
  • Ngành Quan hệ công chúng
    Quan hệ Công chúng là ngành học vô cùng năng động đòi hỏi bạn phải luôn cập nhật những điều mới mẻ để thích nghi với sự thay đổi của xã hội, từ đó đưa ra nhiều thông điệp quảng bá có hiệu quả đến với công chúng.
  • Ngành Quản trị kinh doanh
  • Ngành Marketing
    Marketing là ngành giữ vai trò rất quan trọng trong hoạt động kinh doanh của hầu hết mọi tổ chức kinh doanh trên thế giới. Hiệu quả của hoạt động bán hàng chịu ảnh hưởng lớn từ marketing và nó còn chi phối cả hoạt động của doanh nghiệp trong hiện tại và tương lai. Những công ty quảng cáo, truyền thông tại Việt Nam đang ngày càng nhiều. Các doanh nghiệp muốn bán được nhiều hàng hóa và sản phẩm thì một phần không thể thiếu chính là cách các nhà đầu tư đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng để có thể cạnh tranh với nhiều đối thủ. Vì vậy yêu cầu về một đội ngũ chuyên tiếp xúc với khách hàng, có những sáng tạo để tiêu thụ được sản phẩm là hết sức quan trọng.
  • Ngành Quản trị văn phòng
    Quản trị văn phòng (tiếng Anh là Office Management) là ngành chuyên đào tạo công việc liên quan đến các lĩnh vực triển khai thực hiện, theo dõi đánh giá, thiết kế, lên kế hoạch các hoạt động của một văn phòng một cách hiệu quả. Quản trị văn phòng giúp phân tích và xây dựng nên hệ thống thông tin điện tử, thiết kế các trang mạng, trang thông tin phục vụ cho văn phòng và công tác quản lý dữ liệu, hồ sơ của công ty, doanh nghiệp.
  • Ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng
    Sinh viên tốt nghiệp ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng có thể làm việc trong mọi loại hình doanh nghiệp trong và ngoài nước, các văn phòng đại diện, các cơ quan quản lý nhà nước về kinh tế và các tổ chức kinh doanh khác.
Xem tất cả Ngành đào tạo trình độ Đại học