Giới thiệu tổng quan về BETU

Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương (Binh Dương Economics and Technology University - BETU) được nâng cấp từ Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương theo Quyết định số 1750/QĐ-TTg ngày 21 tháng 09 năm 2010 của Thủ tướng Chính phủ.

BETU thực hiện sứ mệnh đào tạo theo định hướng ứng dụng, đã cung ứng số lượng lớn nguồn nhân lực có trình độ cao cho tỉnh Bình Dương và các tỉnh, thành trên cả nước. Từ tháng 12/2021, BETU chính thức gia nhập Tập đoàn Giáo dục Văn Lang, đây là cột mốc quan trọng mở ra nhiều cơ hội cho người học và nâng tầm phát triển toàn diện của Nhà trường.

Để xây dựng Nhà trường từng bước phát triển vững mạnh, BETU công bố sứ mạng trong “Chiến lược phát triển Trường đến năm 2020 và tầm nhìn 2030”, với nội dung: “Là trường trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân, đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, tạo cho người lao động có điều kiện học liên thông từ bậc học thấp lên bậc học cao; học đi đôi với hành, lao động có kỹ thuật, năng động, sáng tạo đáp ứng cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Bên cạnh đó, BETU không ngừng nỗ lực cải tiến chất lượng, Nhà trường được cấp giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục theo Quyết định số 156/QĐ-KĐCLGD ngày 29 tháng 4 năm 2022 của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Hiệp hội các trường đại học - cao đẳng Việt Nam. Tiếp đó, vào tháng 11/2022, Nhà trường tiếp tục đạt kiểm định chất lượng chương trình 02 ngành đào tạo: Quản trị kinh doanh và Kế toán.

Năm 2022, BETU tiếp tục có những bước chuyển mình nhằm thích ứng với mục tiêu chiến lược phát triển bền vững, Nhà trường mở mới 06 ngành đào tạo bậc đại học như: Quan hệ công chúng; Logistics và quản lý chuỗi cung ứng; Công nghệ kỹ thuật ô tô; Ngôn ngữ Anh; Ngôn ngữ Hàn Quốc; Quản lý nhà hàng và dịch vụ ăn uống; nâng tổng số ngành đào tạo lên 14 chương trình bậc đại học và 02 chương trình bậc thạc sĩ. Tính đến thời điểm hiện tại (tháng 01/2023), BETU là cơ sở giáo dục đại học duy nhất tại tỉnh Bình Dương đào tạo 03 ngành: Quản trị văn phòng; Quan hệ công chúng; Quản lý nhà hàng và dịch vụ ăn uống.

Vào tháng 7/2022, BETU ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với Trường Đại học Văn Lang (VLU). Theo đó, nhiều chính sách liên kết, hỗ trợ tối đa cho người học, đặc biệt cho sinh viên BETU như: công nhận tín chỉ với các học phần tương đương của chương trình đào tạo; cho phép sinh viên đăng ký tham gia các học phần trong chương trình giữa hai bên; thực hiện các chương trình trao đổi sinh viên, xây dựng mô hình đồng hướng dẫn người học trong các đề tài, luận văn, luận án tốt nghiệp; đặc biệt sinh viên BETU được học tại VLU nhưng không phát sinh thêm học phí.

Với những bước đột phá trong quản lý, đào tạo và nghiên cứu khoa học, BETU đã từng bước vươn lên khẳng định vị thế của mình trong nền giáo dục Việt Nam và từng bước hội nhập cùng nền giáo dục thế giới, đánh dấu sự chuyển mình mạnh mẽ của BETU sau khi gia nhập Tập đoàn Giáo dục Văn Lang - VLG. Nhà trường đã gặt hái những thành tựu tự hào trong công tác kiểm định chất lượng giáo dục, chuẩn hóa chương trình đào tạo, thu hút nhân tài, cải thiện đời sống người lao động, đầu tư cơ sở vật chất, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, công bố quốc tế, trải nghiệm thực tế, đa dạng hóa mối quan hệ hợp tác với các tổ chức doanh nghiệp trong nước và quốc tế, đã góp phần nâng cao vị thế và thương hiệu BETU.

Năm 2018, BETU vinh dự được Chủ tịch nước CHXHCNVN trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Trước đó, vào năm 2010 Nhà trường đã đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba và nhiều bằng khen của UBND tỉnh Bình Dương, Bộ Giáo dục và Đào tạo.

TẦM NHÌN – SỨ MỆNH – GIÁ TRỊ CỐT LÕI

* Tầm nhìn (Vision)

Trường Đại học Kinh tế- Kỹ thuật Bình Dương (BETU) phấn đấu đến năm 2030 trở thành trường đại học đa ngành, theo định hướng ứng dụng nằm trong tốp 3 của tỉnh Bình Dương

* Sứ mệnh (Mission)

BETU là cơ sở giáo dục cung cấp nguồn nhân lực trình độ đại học, sau đại học có chất lượng đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường lao động trong và ngoài tỉnh với chi phí phù hợp nhất.

* Giá trị cốt lõi (Core Values)

 • Better Quality (Chất lượng tốt): BETU xây dựng uy tín, học hiệu của mình bằng cách luôn hoàn thiện, nâng cao Chất lượng đào tạo của Nhà trường.
 • Effective Education (Giáo dục hay): BETU cam kết luôn đổi mới, áp dụng các phương pháp giáo dục hiệu quả trong hoạt động giáo dục.
 • Truthful Action (Hành động trung thực): BETU cam kết sự trung thực trong suy nghĩ và hành động của toàn thể thành viên BETU.
 • Universal Service (Dịch vụ đại chúng): BETU hướng tới việc cung cấp các dịch vụ giáo dục cho đông đảo người học với triết lý học tập suốt đời với giá cả phù hợp nhất.
Xem thêm
 • Giới thiệu tổng quan về BETU
  BETU thực hiện sứ mệnh đào tạo theo định hướng ứng dụng, đã cung ứng số lượng lớn nguồn nhân lực có trình độ cao cho tỉnh Bình Dương và các tỉnh, thành trên cả nước. Từ tháng 12/2021, BETU chính thức gia nhập Tập đoàn Giáo dục Văn Lang, đây là cột mốc quan trọng mở ra nhiều cơ hội cho người học và nâng tầm phát triển toàn diện của Nhà trường
 • Thông điệp của Hiệu trưởng
  Chào mừng các em sinh viên đến với Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương (BETU) - thành viên Tập đoàn Giáo dục Văn Lang. Đây là cơ sở giáo dục đại học đổi mới - sáng tạo, đào tạo theo định hướng ứng dụng phù hợp với nhu cầu của xã hội, chú trọng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao bắt kịp xu thế của thời đại.
 • Ban giám hiệu
  Thành viên Ban giám hiệu trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương
 • Chỉ đường đến BETU
  Hướng dẫn đường đi đến với trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương - BETU. Hướng dẫn có đính kèm bản đồ và định vị
Xem thêm Về BETU