Ngành Kỹ thuật phần mềm

• A01: Toán – Lý – Tiếng Anh
  • D01: Toán – Văn – Tiếng Anh
  • D10: Toán – Địa – Tiếng Anh

Giới thiệu ngành Kỹ thuật phần mềm

Kỹ thuật phần mềm là ngành học quan trọng và đang phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực Máy tính và Công nghệ thông tin. Ngành Kỹ thuật phần mềm đào tạo những kiến thức liên quan đến quy trình phát triển phần mềm, bao gồm các kiến thức về thiết kế, xây dựng, kiểm thử, quản trị và bảo trì phần mềm một cách chuyên nghiệp nhằm tạo ra những sản phẩm phần mềm đạt chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Học ngành Kỹ thuật phần mềm có gì thú vị?

Kỹ thuật phần mềm là một ngành học đầy thú vị và sáng tạo. Sinh viên có cơ hội tìm hiểu về những công nghệ lập trình mới nhất và có thể tự mình xây dựng và phát triển các giải pháp phần mềm tiện ích cho xã hội. Ngoài ra, sinh viên có thể làm việc trong những công ty phát triển phần mềm chuyên nghiệp, được gặp gỡ và học hỏi từ những kỹ sư phần mềm hàng đầu trên thế giới.

Bạn cần có những tố chất nào để học ngành Kỹ thuật phần mềm?

Để học ngành Kỹ thuật phần mềm, bạn cần có một số tố chất sau đây:

• Đam mê lập trình và công nghệ thông tin;
  • Có khả năng tư duy logic tốt;
  • Chính xác và thận trọng trong công việc;
  • Có tinh thần đổi mới và sáng tạo, ham học hỏi;
  • Có khả năng ngoại ngữ tốt (tiếng Anh);
  • Có khả năng làm việc nhóm hiệu quả;
  • Chịu được áp lực công việc tốt.

KHI BẠN LÀ SINH VIÊN KỸ THUẬT PHẦN MỀM TẠI BETU

Sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm tại Trường ĐH Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương (BETU) có nhiều cơ hội để học tập và phát triển bản thân thông qua các hoạt động của các câu lạc bộ, các chuyến tham quan thực tế tại công ty phần mềm, v.v… nhằm cập nhật xu hướng và tích lũy kinh nghiệm lập trình trong thực tế.

Bên cạnh đó, Nhà trường đặc biệt chú trọng vào việc rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết cho sinh viên như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, v.v… để sinh viên đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của nhà tuyển dụng.

Cơ hội việc làm với sinh viên học ngành Kỹ thuật phần mềm?

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Kỹ thuật phần mềm tại BETU sẽ trở thành các kỹ sư phần mềm đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, có thể làm việc trong các công ty phần mềm chuyên nghiệp. Sau đây là một số vị trí bạn có thể lựa chọn:

• Lập trình viên phát triển phần mềm (Software Developer);
  • Lập trình viên phát triển website (Website Developer);
  • Kỹ sư kiểm thử phần mềm (Tester Engineer);
  • Kỹ sư kiểm soát chất lượng phần mềm (Quality Control Engineer);
  • Quản trị dự án phần mềm (Software Project Manager).

Bao nhiêu điểm có thể trúng tuyển ngành Kỹ thuật phần mềm tại BETU?

Bạn có thể tham khảo điểm trúng tuyển năm 2022 của ngành Kỹ thuật phần mềm sau đây:

• Theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2023: 14.00 điểm.
  • Theo phương thức xét kết quả học tập THPT (Học bạ): 18.00 điểm.

KHOA KỸ THUẬT – CÔNG NGHỆ

• Trưởng Khoa: PGS. TS. Nguyễn Quốc Ý
  • Phó trưởng Khoa: TS. Nguyễn Phụ Thượng Lưu, ThS. Trần Thị Hoàng Oanh
  • Văn phòng Khoa: Khối khoa, Tầng trệt – 333 Thuận Giao 16, Phường Thuận Giao, TP. Thuận An, Tỉnh Bình Dương.
  • Điện thoại: (đang cập nhật)
  • Email: ktcn@ktkt.edu.vn
  • Website: www.ktkt.edu.vn
  • Ngành Quan hệ công chúng
    Quan hệ Công chúng là ngành học vô cùng năng động đòi hỏi bạn phải luôn cập nhật những điều mới mẻ để thích nghi với sự thay đổi của xã hội, từ đó đưa ra nhiều thông điệp quảng bá có hiệu quả đến với công chúng.
  • Ngành Quản trị kinh doanh
    Ngành Quản trị kinh doanh đào tạo ra những sinh viên năng động và linh hoạt để phù hợp làm việc trong nhiều lĩnh vực kinh doanh như kế toán, tài chính, marketing, logistic. Trong xu thế toàn cầu hóa hiện tại, nhân lực quản trị các kênh bán hàng, doanh nghiệp với tư duy đổi mới và kỹ năng chuyên môn tốt đang rất cần cho nền kinh tế.
  • Ngành Marketing
    Marketing là ngành giữ vai trò rất quan trọng trong hoạt động kinh doanh của hầu hết mọi tổ chức kinh doanh trên thế giới. Hiệu quả của hoạt động bán hàng chịu ảnh hưởng lớn từ marketing và nó còn chi phối cả hoạt động của doanh nghiệp trong hiện tại và tương lai. Những công ty quảng cáo, truyền thông tại Việt Nam đang ngày càng nhiều. Các doanh nghiệp muốn bán được nhiều hàng hóa và sản phẩm thì một phần không thể thiếu chính là cách các nhà đầu tư đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng để có thể cạnh tranh với nhiều đối thủ. Vì vậy yêu cầu về một đội ngũ chuyên tiếp xúc với khách hàng, có những sáng tạo để tiêu thụ được sản phẩm là hết sức quan trọng.
  • Ngành Quản trị văn phòng
    Quản trị văn phòng (tiếng Anh là Office Management) là ngành chuyên đào tạo công việc liên quan đến các lĩnh vực triển khai thực hiện, theo dõi đánh giá, thiết kế, lên kế hoạch các hoạt động của một văn phòng một cách hiệu quả. Quản trị văn phòng giúp phân tích và xây dựng nên hệ thống thông tin điện tử, thiết kế các trang mạng, trang thông tin phục vụ cho văn phòng và công tác quản lý dữ liệu, hồ sơ của công ty, doanh nghiệp.
  • Ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng
    Sinh viên tốt nghiệp ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng có thể làm việc trong mọi loại hình doanh nghiệp trong và ngoài nước, các văn phòng đại diện, các cơ quan quản lý nhà nước về kinh tế và các tổ chức kinh doanh khác.
Xem tất cả Ngành đào tạo trình độ Đại học