Ngành Ngôn ngữ Anh

/FileUploads/Article/Content/Avatar/b6df3b5bf3164dca925d80f0a22efcbb.jpeg

Mã ngành: 7220201
Thời gian đào tạo: 3.5 năm
Văn bằng: Cử nhân Ngôn ngữ Anh
Tổ hợp môn xét tuyển:
 • D01: Toán – Văn – Tiếng Anh
 • D08: Toán – Sinh – Tiếng Anh
 • D10: Toán – Địa – Tiếng Anh

Học ngành Ngôn ngữ Anh có gì thú vị?

Ngành Ngôn ngữ Anh không chỉ đào tạo về tiếng Anh với các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết căn bản. Học chuyên sâu vào ngôn ngữ, bạn sẽ cảm nhận sống động về đời sống vận động của ngôn ngữ đó trong lịch sử phát triển; đặc điểm nền văn hóa, phong cách sống, thói quen sinh hoạt của người bản xứ thông qua cách họ sử dụng ngôn ngữ.

Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu, nên học ngành Ngôn ngữ Anh mở ra cho bạn nhiều lựa chọn nghề nghiệp hấp dẫn, gần như không giới hạn về lĩnh vực việc làm, đất nước làm việc; tùy thuộc vào định hướng, sở trường của mỗi người. Bạn cần tố chất nào để phù hợp học ngành Ngôn ngữ Anh?

 • Đam mê học ngoại ngữ, đặc biệt với Tiếng Anh;
 • Nhạy bén với ngôn ngữ (nghe, nói, đọc, viết);
 • Năng động, mạnh dạn trong giao tiếp.

KHI BẠN LÀ SINH VIÊN NGÀNH NGÔN NGỮ ANH BETU

 • Ngành Ngôn ngữ Anh Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương (BETU) đào tạo 5 định hướng chuyên sâu: Tiếng Anh thương mại, Tiếng Anh sư phạm, Tiếng Anh biên – phiên dịch, Tiếng Anh du lịch, Chương trình ngôn ngữ 2 là tiếng Hoa thương mại.

BETU đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh theo 5 định hướng chuyên sâu. Sau năm thứ 2, sinh viên có thể chọn 01 trong 05 định hướng để học và nâng cao trình độ.

 • Tiếng Anh Thương mại: đào tạo kiến thức căn bản và thuật ngữ tiếng Anh thương mại và quản trị kinh doanh; phương pháp biên – phiên dịch tài liệu và văn bản trong doanh nghiệp; các mô hình văn bản trong kinh doanh (email, thư giới thiệu, hợp đồng…)
 • Tiếng Anh giảng dạy: đào tạo phương pháp giảng dạy Tiếng Anh hiện đại; các kiến thức sư phạm căn bản (giáo dục học, tâm lý giáo dục, quản lý giáo dục), thực tập sư phạm tại trường THPT (năm cuối). Đặc biệt, chuyên ngành tập trung đào tạo nâng cao ứng dụng công nghệ trong giảng dạy Tiếng Anh theo hình mẫu các nước phát triển.
 • Tiếng Anh biên – phiên dịch: đào tạo lý thuyết (ngữ âm, âm vị học, văn phong…) và phương pháp dịch thuật; kỹ năng giao tiếp, đàm phán, xử lý tình huống…
 • Tiếng Anh du lịch: sinh viên được đào tạo những kiến thức từ vựng Tiếng Anh chuyên ngành ẩm thực, nhà hàng, khách sạn và du lịch; Biên – Phiên dịch Anh – Việt, Việt – Anh theo chủ đề du lịch, ẩm thực, nhà hàng và khách sạn; được cung cấp những kiến thức và kỹ năng về Du lịch nâng cao: Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch, Nghiệp vụ nhà hàng, Tiếp thị du lịch, Quản trị nhân lực trong du lịch, Lễ tân, Tài nguyên du lịch,…
 • Chương trình ngôn ngữ 2 là tiếng Hoa thương mại: đào tạo khả năng giao tiếp, đàm phán, ký hợp đồng bằng tiếng Anh – Hoa, có khả năng vận dụng tốt các mảng kiến thức chuyên ngành thương mại, du lịch trong các lĩnh vực thông thương, du lịch quốc tế; có khả năng biên – phiên dịch trong các lĩnh vực thương mại, văn hóa, du lịch.

Chương trình học trong 4 năm học (8 học kỳ chính và 3 học kỳ hè). Học kỳ cuối cùng, sinh viên đi thực tập tốt nghiệp và thực hiện Khóa luận tốt nghiệp (hoặc học các học phần thay thế). Ngành Ngôn ngữ Anh đào tạo cho người học:

 • Kiến thức: khoa học xã hội – nhân văn, ngôn ngữ Anh, văn hóa – văn minh, xã hội và văn học các nước nói tiếng Anh; quy tắc giao tiếp tiếng Anh.
 • Kỹ năng chuyên môn: Sử dụng thành thạo 4 kỹ năng (nghe, nói, đọc và viết) Tiếng Anh ở trình độ cao cấp; một ngoại ngữ phụ theo chuẩn sơ cấp quốc tế.
 • Kỹ năng nghề nghiệp: Giao tiếp, hùng biện; Soạn giáo án, tổ chức lớp, giảng dạy, xử lý tình huống sư phạm; Biên – phiên dịch, xử lý công việc văn phòng; Làm việc nhóm, quản lý nhóm và nghiên cứu khoa học.

Cơ hội việc làm với sinh viên học ngành Ngôn ngữ Anh?

Sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh, bạn còn có cơ hội làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau như sư phạm ngoại ngữ, biên – phiên dịch, marketing, kinh tế đối ngoại, ngân hàng, du lịch… Sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh với kỹ năng ngoại ngữ tốt, dễ dàng ứng tuyển những công việc như:

 • Biên dịch viên tại các công ty liên doanh, doanh nghiệp nước ngoài, cơ quan ngoại giao, tổ chức kinh tế, cơ quan truyền thông…
 • Chuyên viên truyền thông trong các công ty nước ngoài như: Tổ chức sự kiện, nhân viên PR, trợ lý hay thư ký cho lãnh đạo người nước ngoài.
 • Hướng dẫn viên tại các công ty về du lịch hay nhà hàng, khách sạn lớn, tiếp xúc và làm việc với người nước ngoài.
 • Giảng viên dạy tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề chuyên nghiệp, cấp phổ thông trung học, trung tâm ngoại ngữ…

Nhu cầu thị trường, xu hướng thị trường với Cử nhân Ngôn ngữ Anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng nhất thế giới hiện nay. Trong xu thế toàn cầu hóa, cơ hội nghề nghiệp của Cử nhân Ngôn ngữ Anh chưa bao giờ bị giới hạn khi các bạn có trong tay “công cụ” đắc lực nhất: Tiếng Anh. Xu hướng Cử nhân Ngoại ngữ được đào tạo thêm nghiệp vụ và làm việc tại nhiều vị trí trong các công ty có yếu tố nước ngoài trở nên phổ biến và được ưa chuộng (khi tình trạng cử nhân các ngành khác ra trường có chuyên môn nhưng thiếu khả năng ngoại ngữ). Cử nhân Ngôn ngữ Anh cũng thuận lợi nắm bắt cơ hội làm việc ở nước ngoài với mức thu nhập cao.

Bao nhiêu điểm có thể trúng tuyển ngành Ngôn ngữ Anh BETU?

Bạn có thể tham khảo điểm chuẩn trúng tuyển ngành Ngôn ngữ Anh của BETU năm 2022:

Bao nhiêu điểm có thể trúng tuyển ngành Ngôn ngữ Anh tại BETU?

 • Điểm trúng tuyển theo phương thức xét kết quả học tập THPT (học bạ): 18.00 điểm (dự kiến năm 2022);
 • Xét theo điểm thi tốt nghiệp THPT (thang điểm 30): 14.00 điểm (dự kiến năm 2022).
Xem thêm
 • Ngành Quan hệ công chúng
  Quan hệ Công chúng là ngành học vô cùng năng động đòi hỏi bạn phải luôn cập nhật những điều mới mẻ để thích nghi với sự thay đổi của xã hội, từ đó đưa ra nhiều thông điệp quảng bá có hiệu quả đến với công chúng.
 • Ngành Quản trị kinh doanh
  Ngành Quản trị kinh doanh đào tạo ra những sinh viên năng động và linh hoạt để phù hợp làm việc trong nhiều lĩnh vực kinh doanh như kế toán, tài chính, marketing, logistic. Trong xu thế toàn cầu hóa hiện tại, nhân lực quản trị các kênh bán hàng, doanh nghiệp với tư duy đổi mới và kỹ năng chuyên môn tốt đang rất cần cho nền kinh tế.
 • Ngành Marketing
  Marketing là ngành giữ vai trò rất quan trọng trong hoạt động kinh doanh của hầu hết mọi tổ chức kinh doanh trên thế giới. Hiệu quả của hoạt động bán hàng chịu ảnh hưởng lớn từ marketing và nó còn chi phối cả hoạt động của doanh nghiệp trong hiện tại và tương lai. Những công ty quảng cáo, truyền thông tại Việt Nam đang ngày càng nhiều. Các doanh nghiệp muốn bán được nhiều hàng hóa và sản phẩm thì một phần không thể thiếu chính là cách các nhà đầu tư đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng để có thể cạnh tranh với nhiều đối thủ. Vì vậy yêu cầu về một đội ngũ chuyên tiếp xúc với khách hàng, có những sáng tạo để tiêu thụ được sản phẩm là hết sức quan trọng.
 • Ngành Quản trị văn phòng
  Quản trị văn phòng (tiếng Anh là Office Management) là ngành chuyên đào tạo công việc liên quan đến các lĩnh vực triển khai thực hiện, theo dõi đánh giá, thiết kế, lên kế hoạch các hoạt động của một văn phòng một cách hiệu quả. Quản trị văn phòng giúp phân tích và xây dựng nên hệ thống thông tin điện tử, thiết kế các trang mạng, trang thông tin phục vụ cho văn phòng và công tác quản lý dữ liệu, hồ sơ của công ty, doanh nghiệp.
 • Ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng
  Sinh viên tốt nghiệp ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng có thể làm việc trong mọi loại hình doanh nghiệp trong và ngoài nước, các văn phòng đại diện, các cơ quan quản lý nhà nước về kinh tế và các tổ chức kinh doanh khác.
Xem thêm Ngành đào tạo trình độ Đại học