Đoàn trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương

1. Đoàn trường:

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương (gọi tắt là đoàn trường) là cơ sở đoàn tương đương Huyện, Thị, Thành và trực thuộc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Dương.

2. Đoàn viên sinh hoạt trong Đoàn trường:

Đoàn viên sinh hoạt trong đoàn trường bao gồm những thanh niên là sinh viên, cán bộ trẻ (dưới 30 tuổi) tiêu biểu, tích cực làm việc, học tập và rèn luyện để hoàn thiện, phát triển bản thân và thực hiện thành công sứ mạng của nhà trường, đảm bảo đầy đủ chức năng và nhiệm vụ và quyền lợi của người Đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

3. Hệ thống tổ chức:

Đoàn trường có:

o Đoàn cơ sở, trong đó:

+ Chi đoàn văn phòng trực thuộc.

+ Các Chi đoàn sinh viên trực thuộc.

o CLB – Đội – Nhóm

+ CLB Karatedo BETU

+ CLB Bóng chuyền BETU

+ Đội Công tác xã hội BETU

4. Ban Chấp hành Đoàn trường:

Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương gồm 23 đồng chí đại diện của tất cả các cơ sở Đoàn trong toàn trường. Đứng đầu Ban chấp hành Đoàn trường là đồng chí Bí thư Đoàn trường và hai Phó Bí thư gọi chung là Thường trực Đoàn trường. Ban Thường vụ Đoàn trường có 07 đ/c, đảm trách các công việc mang tính thường xuyên của Đoàn trường. Ban chấp hành Đoàn trường được chia làm 06 ban, 01 Ủy ban và 01 bộ phận:

- Ban Đoàn vụ: Xây dựng các văn bản báo cáo hoạt động của Đoàn trường định kỳ hàng tháng, quý, 6 tháng, 1 năm và các báo cáo chuyên đề với đoàn cấp trên đúng quy định. Xây dựng kế hoạch hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên hằng năm, cung cấp thông tin về hoạt động của Đoàn trường theo chỉ đạo của Bí thư đến BTV, BCH và các chi đoàn. Quản lý sổ Đoàn viên chuyển đến và chuyển đi.

- Ban Văn hóa văn nghệ: xây dựng kế hoạch, tổ chức và phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ của Đoàn trường. Phát hiện ĐVTN có năng khiếu, tài năng thành lập đội văn nghệ của Đoàn Trường, tham gia các hội thi cấp tỉnh và toàn quốc.

- Ban Học tập: Xây dựng kế hoạch, chương trình tổ chức các hội thi học thuật cho ĐVTN trong toàn trường. Theo dõi kết quả học tập của ĐVTN, phối hợp với các khoa, chuyên môn tổ chức phụ đạo cho ĐVTN.

- Ban Thể dục thể thao: Tổ chức các hoạt động thể thao, đa dạng các phương thức tập hợp thanh niên, đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng chính đáng của Đoàn viên, thanh niên Trường.

- Ban Tư tưởng và phong trào: Xây dựng kế hoạch hoạt động giáo dục tư tưởng chính trị, giáo dục truyền thống, giáo dục pháp luật cho ĐVTN. Tổ chức nắm bắt những diễn biến tư tưởng trong ĐVTN, báo cáo kịp thời với BTV, Bí thư để định hướng đúng đắn những vướng mắc trong ĐVTN

- Ban Xung kích tình nguyện: Xây dựng kế hoạch, chương trình, phát động phong trào và tổ chức các hoạt động tình nguyện.

- Ủy ban Kiểm tra: Tổ chức và hoạt động theo hướng dẫn của Ban chấp hành trung ương Đoàn.

- Văn phòng Đoàn: giúp việc cho Ban chấp hành Đoàn trường trong các công tác quản lý Đoàn vụ, tiếp nhận, ban hành và lưu trữ văn bản, thông tin, báo cáo,…

5. Nhiệm vụ chính:

Thực hiện nhiệm vụ chính trị của nhà trường, Đoàn trường có các nhiệm vụ sau:
1. Tổ chức thực hiện công tác giáo dục truyền thống, giáo dục lịch sử, lý tưởng cách mạng; giáo dục đạo đức, lối sống và nhân cách trong thanh niên và sinh viên.
2. Tổ chức các hoạt động phong trào thúc đẩy phong trào học tập, nghiên cứu khoa học và giảng dạy trong sinh viên và cán bộ trẻ.

3. Tổ chức các hoạt động chăm lo và đảm bảo quyền lợi chính đáng của đoàn viên.
4. Tổ chức các hoạt động phong trào, hành động cách mạng, qua đó tạo môi trường rèn luyện tích cực để thanh niên, sinh viên dấn thân, phấn đấu, rèn luyện năng lực công tác quần chúng, nhân cách và bản lĩnh xã hội; giúp thanh niên, sinh viên nhận thức được vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với gia đình, nhà trường, xã hội và đất nước.
5. Tuyên truyền xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, là nòng cốt xây dựng và phát triển Hội sinh viên Việt Nam trường.

6. Rèn luyện, bồi dưỡng và giới thiệu Đoàn viên ứu tú cho tổ chức Đảng xem xét và kết nạp.

7. Phối hợp với các Phòng - Ban chức năng và các tổ chức Đoàn thể khác của nhà trường và xã hội để giải quyết các vấn đề có liên quan đến sinh viên cán bộ trẻ, công tác Đoàn và phong trào thanh niên

Một số hình ảnh hoạt động của Đoàn trường:

Lễ Kết nạp Đoàn viên mới năm 2019

Đ/c Nguyễn Công Thành – Phó Bí thư Đoàn trường cùng Đoàn viên đến thăm và tặng quà mẹ Việt Nam Anh Hùng Nguyễn Thị Đấu

Đoàn viên tham gia cổ vũ hội thi “ Ánh sáng soi dường”

Đoàn viên tham gia Hội thi “ Ánh sáng soi đường “

Đoàn trường cùng TNV quốc tế viếng nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bình Dương

Đoàn viên tham gia lễ xuất quân “Thứ 7 tình nguyện”

Đoàn viên cùng các chiễn sĩ dọn dẹp vệ sinh

Đoàn trường được trao tặng cờ thi đua đơn vị xuất sắc

Các cá nhân xuất sắc được trao tặng bằng khen từ tỉnh Đoàn Bình Dương

Xem thêm
 • Tuổi trẻ BETU chung tay lan tỏa “ Ngày thứ bảy tình nguyện” và “Ngày Chủ nhật xanh”
  Vừa qua, Đoàn trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương (BETU) đã chung tay lan tỏa phong trào “Ngày thứ bảy tình nguyện” và “Ngày Chủ nhật xanh” với sự tham gia của hơn 200 đoàn viên thanh niên BETU.
 • Sinh viên BETU tham gia các hoạt động rèn luyện sức khỏe
  Sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương (BETU) sôi nổi tham gia các hoạt động rèn luyện thể dục thể thao nhằm chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023).
 • Ngày đoàn viên năm 2023 tại BETU
  Chiều 25/3/2023, Ban Thường vụ Đoàn trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương phối hợp với Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Bình Dương tổ chức “Chương trình tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật phòng, chống ma túy; Hướng dẫn sinh viên cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2” với sự tham gia khoảng 200 đoàn viên, sinh viên.
 • Tuổi trẻ BETU luôn thắp sáng ngọn lửa Đoàn
  Ngày 25/3/2023, Đoàn Trường ĐH Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương long trọng tổ chức lễ kỷ niệm chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023).
 • Ấm lòng từ các chương trình thiện nguyện BETU
  Trong ngày 19/3/2023 vừa qua, Đoàn trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương phối hợp cùng phòng Công tác sinh viên và các Khoa chuyên môn tổ chức thăm và tặng quà tại các trung tâm tình thương trên địa bàn tỉnh Bình Dương.
Xem tất cả Đoàn thanh niên