Mô hình “Thanh niên thắp sáng đường quê” mang ánh sáng đến vùng biên

VTV.vn - Mô hình "Thắp sáng đường quê" do lực lượng Đoàn viên thanh niên thực hiện tại nhiều địa phương trong tỉnh Bình Phước được đánh giá là khá hiệu quả.

Trước đây, ở xã vùng sâu của huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước, việc đi lại của bà con là vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, hiện mọi chuyện đã khác bởi nơi đây đã có đường, sau đó là những con đường có ánh đèn. Nhờ đó, người dân không còn phải lo về chuyện mất an toàn vào đêm tối trong những ngày đi sớm về khuya.

Công trình "Thanh niên thắp sáng đường quê" là một trong những công trình trọng điểm của đội tình nguyện trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Bình Dương được thực hiện tại 2 thôn của huyện Bù Gia Mập. Mỗi công trình dài gần 300m với trị giá 15 triệu đồng gồm 7 trụ đèn chiếu sáng có gắn cột cờ phục vụ nhu cầu sinh hoạt, vui chơi, sản xuất và đi lại của các hộ dân.

Những công trình "Thanh niên thắp sáng đường quê" đã đem lại diện mạo mới cho các vùng nông thôn trong tỉnh. Với những lợi ích thiết thực, mô hình này rất cần được triển khai và nhân rộng tại nhiều địa phương để đường làng, ngõ xóm trở nên an toàn hơn, phục vụ hiệu quả cho đời sống sinh hoạt và phát triển kinh tế của người dân trong vùng.

Theo Lê Tứ - Trí Nhân (VTV9)

Xem thêm
Xem tất cả Đoàn thanh niên