Mô hình “Thanh niên thắp sáng đường quê” mang ánh sáng đến vùng biên

VTV.vn - Mô hình "Thắp sáng đường quê" do lực lượng Đoàn viên thanh niên thực hiện tại nhiều địa phương trong tỉnh Bình Phước được đánh giá là khá hiệu quả.

Trước đây, ở xã vùng sâu của huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước, việc đi lại của bà con là vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, hiện mọi chuyện đã khác bởi nơi đây đã có đường, sau đó là những con đường có ánh đèn. Nhờ đó, người dân không còn phải lo về chuyện mất an toàn vào đêm tối trong những ngày đi sớm về khuya.

Công trình "Thanh niên thắp sáng đường quê" là một trong những công trình trọng điểm của đội tình nguyện trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Bình Dương được thực hiện tại 2 thôn của huyện Bù Gia Mập. Mỗi công trình dài gần 300m với trị giá 15 triệu đồng gồm 7 trụ đèn chiếu sáng có gắn cột cờ phục vụ nhu cầu sinh hoạt, vui chơi, sản xuất và đi lại của các hộ dân.

Những công trình "Thanh niên thắp sáng đường quê" đã đem lại diện mạo mới cho các vùng nông thôn trong tỉnh. Với những lợi ích thiết thực, mô hình này rất cần được triển khai và nhân rộng tại nhiều địa phương để đường làng, ngõ xóm trở nên an toàn hơn, phục vụ hiệu quả cho đời sống sinh hoạt và phát triển kinh tế của người dân trong vùng.

Theo Lê Tứ - Trí Nhân (VTV9)

Xem thêm
 • Tuổi trẻ BETU chung tay lan tỏa “ Ngày thứ bảy tình nguyện” và “Ngày Chủ nhật xanh”
  Vừa qua, Đoàn trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương (BETU) đã chung tay lan tỏa phong trào “Ngày thứ bảy tình nguyện” và “Ngày Chủ nhật xanh” với sự tham gia của hơn 200 đoàn viên thanh niên BETU.
 • Sinh viên BETU tham gia các hoạt động rèn luyện sức khỏe
  Sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương (BETU) sôi nổi tham gia các hoạt động rèn luyện thể dục thể thao nhằm chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023).
 • Ngày đoàn viên năm 2023 tại BETU
  Chiều 25/3/2023, Ban Thường vụ Đoàn trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương phối hợp với Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Bình Dương tổ chức “Chương trình tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật phòng, chống ma túy; Hướng dẫn sinh viên cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2” với sự tham gia khoảng 200 đoàn viên, sinh viên.
 • Tuổi trẻ BETU luôn thắp sáng ngọn lửa Đoàn
  Ngày 25/3/2023, Đoàn Trường ĐH Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương long trọng tổ chức lễ kỷ niệm chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023).
 • Ấm lòng từ các chương trình thiện nguyện BETU
  Trong ngày 19/3/2023 vừa qua, Đoàn trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương phối hợp cùng phòng Công tác sinh viên và các Khoa chuyên môn tổ chức thăm và tặng quà tại các trung tâm tình thương trên địa bàn tỉnh Bình Dương.
Xem tất cả Đoàn thanh niên