Honda Ô tô Việt Nam tổ chức chương trình đào tạo lái xe an toàn tại BETU

Sáng ngày 12-3, Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương (BETU) đã phối hợp cùng Công ty Honda Ô tô Việt Nam và Đại lý Honda Ô tô Sài Gòn – Bình Chánh tổ chức chương trình đào tạo lái xe an toàn cho các học viên là cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương và Trường Đại học Văn Lang. Tham dự chương trình có TS. Nguyễn Phụ Thượng Lưu, Phó Trưởng khoa Kỹ thuật - Công nghệ BETU; ông Bùi Minh Tiến, Đại diện Công ty Honda Ô tô Việt Nam; ông Nguyễn Tuấn Anh, Giám đốc kinh doanh Đại lý Honda Ô tô Sài Gòn - Bình Chánh.

/fileuploads/Article/Content/Avatar/a10983b91f674ae0906bbcaa9ff85aa0.jpeg

TS. Nguyễn Phụ Thượng Lưu phát biểu khai mạc chương trình

Nhằm đẩy mạnh hoạt động kết nối với doanh nghiệp và tạo điều kiện cho sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô và các ngành khác tiếp cận các doanh nghiệp lớn, đồng thời giúp sinh viên ngành công nghệ ô tô có kiến thức thực tế về công nghệ mới trên các dòng xe của hãng Honda như CRV, CIVIC, CITY, HRV, ACCORD.

/fileuploads/Article/Content/Avatar/adb15dcd0a0b4d0fa3efc4421d7f6780.jpeg

Các học viên tham gia Chương trình đào tạo kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn

Tham gia chương trình, học viên được các chuyên gia của Đại lý Honda Ô tô Sài Gòn – Bình Chánh truyền đạt kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông như: Qui tắc 2s, hành vi lái xe văn minh, cách phòng tránh các rủi ro khi tham gia giao thông. Các chuyên gia đã giúp học viên nâng cao nhận thức về an toàn giao thông và lái xe an toàn, đồng thời hướng dẫn một số phương pháp lái xe cơ bản cũng như phán đoán và xử lý các tình huống nguy hiểm khi tham gia giao thông như tình huống bất ngờ hay tình huống khuất tầm nhìn…

/fileuploads/Article/Content/Avatar/14d75c51fed44739837f86e578bfb972.jpeg

Hướng dẫn cách lên xuống xe an toàn

Sau khi được hướng dẫn lý thuyết, học viên được thực hành một số thao tác cần thiết như: Kiểm tra xe, Điểm mù và cách lên xuống xe an toàn, Cảm nhận không gian xe và tư thế lái xe an toàn, các thí sinh đã thực hành các tình huống “Kỹ thuật cua cọc tiêu thẳng”, “Phản xạ với tình huống nguy hiểm”, “Kỹ thuật phanh trên đường trơn trượt” và “Bài tổng hợp Fi-A (cảm nhận góc lái)”. Đây là những bài đem lại sự thích thú cho các học viên với những tình huống tham gia giao thông rất thực tế và hữu ích.

/fileuploads/Article/Content/Avatar/53f88b3613484ff6862d5e16aa05c755.jpeg

Học viên nhận Giấy chứng nhận khóa học hướng dẫn lái xe an toàn của Công ty Honda Việt Nam và quà của Đại lý Honda Ô tô Sài Gòn - Bình Chánh

Kết thúc khóa học, các học viên được trao giấy chứng nhận khóa học hướng dẫn lái xe an toàn của Công ty Honda Việt Nam và nhận các phần quà hấp dẫn từ Đại lý Honda Ô tô Sài Gòn – Bình Chánh.

TÔ TUẤN

Xem thêm
Xem thêm Hợp tác doanh nghiệp