Mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên BETU

Sáng 01/8/2023, Trường ĐH Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương (BETU) và Công ty Cổ phần CareerBuilder đã phối hợp tổ chức lễ ký kết thỏa thuận ghi nhớ hợp tác.

Theo đó, hợp tác giữa BETU và CareerBuilder hướng đến sự chuyên nghiệp hóa các hạng mục công việc, đảm bảo an toàn, năng suất, chất lượng nhằm phục vụ cho sự phát triển toàn diện và lâu dài theo định hướng phát triển; việc hợp tác hướng đến phát huy và sử dụng tối đa thế mạnh của hai bên nhằm phục vụ tốt nhất cho hoạt động đào tạo, bồi dưỡng, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.

/fileuploads/Article/Content/Avatar/eacc8b8877da48f4a9b46715333a2c33.jpeg

TS. Nguyễn Thị Thu Hà - Hiệu trưởng BETU phát biểu tại buổi lễ ký kết MOU

Hai bên cũng thống nhất phối hợp tổ chức các hội thảo giới thiệu kiến thức, kỹ năng mới cho sinh viên, cử nhân sự tham gia thỉnh giảng, nói chuyện về công nghệ mới, về kinh nghiệm khởi nghiệp hoặc các buổi nói chuyện truyền cảm hứng cho sinh viên. Đặc biệt, CareerBuilder cân nhắc tuyển chọn những sinh viên tốt nghiệp từ BETU có năng lực phù hợp về làm việc cho CareerBuilder.

/fileuploads/Article/Content/Avatar/ea1ca465e0ed4e30961df032637d9d63.jpeg

Ông Đoàn Tiến Vũ - Giám đốc Quản lý đối tác chiến lược CareerBuilder Việt Nam chia sẻ tại lễ ký kết MOU

Ông Đoàn Tiến Vũ - Giám đốc Quản lý đối tác chiến lược CareerBuilder chia sẻ: "Tại thị trường Việt Nam, CareerBuilder đã có lịch sử 19 năm và đang là sự lựa chọn của hơn 20 nghìn doanh nghiệp hàng đầu; trung bình mỗi tháng CareerBuilder đón nhận 21 triệu lượt người truy cập; cập nhật 50 nghìn hồ sơ ứng viên và cung cấp hơn 30 nghìn việc làm mới hàng tháng cho người tìm việc".

/fileuploads/Article/Content/Avatar/cd191f6876a74947b4c7641622224abd.jpeg

Ngay sau khi ký biên bản ghi nhớ, BETU và CareerBuilder tiến hành triển khai ký kết MOA thông qua dự án University Network. Theo nội dung hợp tác, CareerBuilder sẽ cung cấp cho BETU những tiện ích phù hợp, qua đó sinh viên được tiếp cận học tập, rèn luyện kỹ năng, hoàn thiện năng lực bản thân để đạt mục tiêu nghề nghiệp với các công cụ như: Tạo CV chuyên nghiệp, VietnamSalary giúp tham khảo mức lương bình quân trên thị trường, CareerMap định hướng nghề nghiệp, cẩm nang nghề nghiệp Talent Community gồm các bài viết tư vấn dành riêng cho đối tượng sinh viên của Trường.

/fileuploads/Article/Content/Avatar/631188dfff2c4326ae6501401647e3a7.jpeg

Đặc biệt, cổng thông tin việc làm sinh viên được CareerBuilder xây dựng chuyên biệt cho BETU với thiết kế riêng, tổng hợp các vị trí tuyển dụng phù hợp với thế mạnh đào tạo của Trường. Sinh viên có thể chủ động tạo tài khoản để nhận được nguồn cơ sở dữ liệu đa dạng về việc làm.

Công ty Cổ phần CareerBuilder VietNam sở hữu bởi CareerBuilder Mỹ - Mạng việc làm và tuyển dụng lớn nhất thế giới với mong muốn kết nối nhân tài với công việc mơ ước và giúp Doanh nghiệp xây dựng đội ngũ nhân sự tài năng. Trong nhiều năm phát triển, CareerBuilder luôn chú trọng phát triển các dự án phi lợi nhuận nhằm hỗ trợ, đồng hành cùng các trường đại học và cao đẳng trong cả nước và đặc biệt là Dự án xây dựng cổng thông tin việc làm, hỗ trợ các bạn sinh viên trẻ trong quá trình chuẩn bị bước vào con đường thăng tiến sự nghiệp.

Bải, ảnh: MINH MẪN - MINH THIỆN

Xem thêm
Xem thêm Hợp tác doanh nghiệp