Trường ĐH Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương ký kết biên bản ghi nhớ với Viettel Bình Dương - chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội

Sáng 16-8, Trường ĐH Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương (BETU) đã long trọng tổ chức lễ ký kết biên bản ghi nhớ với Viettel Bình Dương – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội.

Tham dự lễ ký kết, về phía BETU có PGS.TS. Nguyễn Quốc Ý, Phó Hiệu trưởng; đồng chí Phan Thanh Nhạn, Bí thư Đảng ủy cùng đại diện lãnh đạo, nhân viên, giảng viên các đơn vị trực thuộc và sinh viên đại diện các ngành trong toàn trường.

Về phía Viettel Bình Dương có Thượng tá Đặng Văn Nhiên, Giám đốc; Thượng tá Phạm Đình Hành, Phó Giám đốc Giải pháp Công nghệ thông tin; Trung tá Trần Ngọc Dũng, Phó Giám đốc cùng lãnh đạo và cán bộ các đơn vị trực thuộc như chi nhánh Bưu chính Viettel Bình Dương, chi nhánh Kỹ thuật Viettel Bình Dương.

/fileuploads/Article/Content/Avatar/f9423c52bab3429ba70af15a7ee3d0b1.jpeg

PGS.TS. Nguyễn Quốc Ý - Phó Hiệu trưởng BETU phát biểu tại lễ ký kết

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Quốc Ý, Phó Hiệu trưởng BETU đã chia sẻ về sự đổi mới của Nhà trường sau khi chính thức gia nhập Tập đoàn Giáo dục Văn Lang (VLG), thông tin về các ngành đào tạo trình độ đại học và sau đại học. Đặc biệt là sự quan tâm và đầu tư của VLG về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ nghiên cứu cho giảng viên và sinh viên như thành lập Trung tâm chẩn đoán, sửa chữa và mô phỏng ô tô, Trung tâm Tư vấn pháp luật.

Đồng thời, PGS.TS. Nguyễn Quốc Ý cũng đánh giá cao sự hợp tác giữa BETU và Viettel Bình Dương, sự kiện mang ý nghĩa hết sức quan trọng và là tiền đề cho việc hợp tác sâu rộng trong thời gian tới.

/fileuploads/Article/Content/Avatar/caf448416996442d9001b17e696760e5.jpeg

Thượng tá Đặng Văn Nhiên - Giám đốc Viettel Bình Dương nhấn mạnh các nội dung hợp tác cùng BETU

Đại diện lãnh đạo Viettel Bình Dương, Thượng tá Đặng Văn Nhiên nhấn mạnh: “Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội có thế mạnh về các lĩnh vực như kinh doanh, kỹ thuật, công nghệ thông tin, chuyển đổi số, cũng như định hướng phát triển nghề nghiệp cho sinh viên. Đây là những kiến thức thực tiễn mà các lực lượng quản lý lãnh đạo của Viettel đã trải quả rất nhiều năm, từ khi đơn vị hình thành và phát triển cho đến ngày nay, sẽ hỗ trợ BETU giải quyết bài toán về việc làm cho sinh viên khi mới ra trường”.

/fileuploads/Article/Content/Avatar/ce4e646093744060ae960deaafa28342.jpeg

BETU và Viettel Bình Dương tại lễ ký kết thỏa thuận hợp tác

Được biết, BETU và Viettel Bình Dương hợp tác, phối hợp tổ chức các hội thảo, chuyên đề giới thiệu và cập nhật những kiến thức, kỹ năng, công nghệ mới thuộc lĩnh vực viễn thông công nghệ thông tin, logistics, chuyển đổi số và hướng nghiệp phát triển bản thân cho sinh viên.

Bên cạnh đó, đại diện lãnh đạo Viettel Bình Dương tham gia thỉnh giảng, nói chuyện, chia sẻ về kinh nghiệm khởi nghiệp hoặc các buổi nói chuyện truyền cảm hứng cho sinh viên trong lĩnh vực logistics, công nghệ thông tin và chuyển đổi số. Đồng thời Viettel Bình Dương tham gia hỗ trợ tư vấn các giải pháp chuyển đổi số giáo dục thông minh và thanh toán học phí không dùng tiền mặt cho nhà trường.

/fileuploads/Article/Content/Avatar/46b7f31083c64c9a9a26c12bfa8e9127.jpeg

/fileuploads/Article/Content/Avatar/43c3fd9459d949bc8966589dfb93be01.jpeg

Lãnh đạo Viettel Bình Dương tham quan Trung tâm Chẩn đoán, Sửa chữa và Mô phỏng ô tô BETU

Về phía BETU, luôn tạo điều kiện cho Viettel Bình Dương tiếp cận, truyền thông giới thiệu các dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin, các dịch vụ chuyển đổi số, dịch vụ chuyển phát bưu chính, dịch vụ kỹ thuật chăm sóc bảo trì, bảo dưỡng hệ thống máy lạnh, dịch vụ lắp đặt bảo trì bảo dưỡng hệ pin năng lượng mặt trời…

Lễ ký kết hợp tác giữa BETU và Viettel Bình Dương đã diễn ra thành công tốt đẹp, đánh dấu một bước nâng tầm phát triển hợp tác bền vững đối với các hoạt động hỗ trợ đào tạo, nghiên cứu chuyển giao công nghệ và chuyển đổi số trong giáo dục của hai đơn vị.

Bài, ảnh: MINH MẪN - TÔ TUẤN

Xem thêm
Xem thêm Hợp tác doanh nghiệp