Trường ĐH Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương ký kết MOU-MOA với Trường ĐH Ngoại ngữ Busan (Hàn Quốc)

Sáng ngày 24-01-2022, Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương và Đại học Ngoại ngữ Busan (Hàn Quốc) đã có buổi ký kết Thỏa thuận hợp tác MOU và MOA trực tuyến với sự tham dự của TS. Kim Hong Koo - Hiệu trưởng Đại học Ngoại ngữ Busan và TS. Nguyễn Thị Thu Hà - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương.

Tại buổi ký kết, TS. Kim Hong Koo chia sẻ: "Thông qua chương trình hợp tác về ngành Văn hóa giáo dục tiếng Hàn Quốc, sinh viên Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương sẽ được tạo cơ hội học tập tại một trường giáo dục quốc tế hàng đầu, nâng cao kiến thức trong lĩnh vực ngôn ngữ và đặc biệt là bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới do Đại học Ngoại ngữ Busan cấp. Điều này sẽ giúp sinh viên có được cơ hội tốt hơn trong thị trường lao động tương lai".

Được biết, Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương và Đại học Ngoại ngữ Busan sẽ xúc tiến chương trình liên kết 2+2 dành cho bậc đại học chính quy giữa hai đơn vị. Theo đó, sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn khi sẽ có cơ hội được trải nghiệm 2 năm học tại Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương và 2 năm tại Trường Đại học Ngoại ngữ Busan, được học tập các kiến thức chuyên sâu ngay tại xứ sở Kim Chi, rèn luyện khả năng ngoại ngữ mang tính ứng dụng cao.

Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương – TS. Nguyễn Thị Thu Hà nhấn mạnh: “Đây là cơ hội cho sinh viên trường được phát triển trong môi trường học tập tốt, đáp ứng nhu cầu mở rộng kết nối và phát triển dài lâu của Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương. Mặc dù buổi ký kết hôm nay diễn ra trực tuyến, song chúng tôi hy vọng sẽ có dịp được gặp gỡ trực tiếp đón các đại biểu trường Đại học Busan trong thời gian sớm nhất”.

Trường Đại học Ngoại ngữ Busan (BUFS) được thành lập vào năm 1981. Đây là trường đại học tư thục chuyên về ngoại ngữ do Học viện Seongji điều hành. BUFS hiện đang là một trong những trưởng giảng dạy ngoại ngữ xuất sắc nhất Hàn Quốc.

Với mục tiêu: “Bồi dưỡng chuyên gia quốc tế có thể đóng góp vào sự nghiệp phát triển xã hội quốc tế và sự phát triển quốc gia, toàn vẹn về năng lực cũng như ý thức tự giác với nhiệm vụ là một công dân toàn cầu”, Trường luôn đề ra những hoạt động thiết thực về học tập để giúp sinh viên học tốt ngoại ngữ và hiểu biết thêm về văn hóa cộng đồng quốc tế.

Trường Đại học Ngoại ngữ Busan hiện nay có quan hệ hợp tác với hơn 100 trường đại học tại 24 quốc gia. Ngoài các chương trình ngoại ngữ, Nhà trường còn đào tạo về nhiều lĩnh vực khác nhau như: Nghiên cứu quốc tế, Kinh doanh quốc tế, Công nghệ thông tin…

Xem thêm
Xem thêm Hợp tác doanh nghiệp