Ấm lòng từ các chương trình thiện nguyện BETU

Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023) và nâng cao tinh thần trách nhiệm của thanh niên đến cộng đồng. Trong ngày 19/3/2023 vừa qua, Đoàn trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương phối hợp cùng phòng Công tác sinh viên và các Khoa chuyên môn tổ chức thăm, tặng quà tại các trung tâm nuôi dưỡng trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Tham dự chương trình có đồng chí Trần Đăng Ý, Bí thư đoàn trường cùng sinh viên các ngành trong toàn Trường.

/fileuploads/Article/Content/Avatar/58b8c4f645c340c9b0bedaa69d14c254.jpeg

Sinh viên BETU tặng quà cho các em nhỏ tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Chánh Phú Hòa

Theo đó, đoàn đến thăm và tặng quà cho hơn 450 người già neo đơn, trẻ em mồ côi tại Mái ấm Tình Mẹ (TP. Thuận An), Trung tâm Nhân đạo Quê hương (TP. Dĩ An), Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội tỉnh Bình Dương (TP. Thuận An) và Trung tâm Bảo trợ xã hội Chánh Phú Hòa (TX. Bến Cát).

/fileuploads/Article/Content/Avatar/36d03c0aafef46aeb2e673ee718c90e4.jpeg

Lãnh đạo Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội tỉnh Bình Dương cùng đoàn thiện nguyện BETU

/fileuploads/Article/Content/Avatar/22cbf1dbcf314d8daf3049a2c1c5505d.jpeg

Đoàn thiện nguyện BETU chia sẻ tại Mái ấm Tình Mẹ (TP. Thuận An)

Tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Chánh Phú Hòa, anh Trần Đăng Ý, Bí thư đoàn trường BETU thay mặt tập thể Nhà trường chia sẻ, động viên đến các cụ già neo đơn và trẻ mồ cô đang nuôi dưỡng tại nơi đây.

/fileuploads/Article/Content/Avatar/3ae5b1c3372c4557be16d99035663e3a.jpeg

Sinh viên Lê Văn Chung (áo xanh, đeo khẩu trang) đang lắng nghe những tâm tư, tình cảm của những thiếu niên tại Trung tâm Nhân đạo Quê hương (TP. Dĩ An)

Từ những hoạt động thiết thực này đã giáo dục các thế hệ sinh viên BETU luôn biết yêu thương, chia sẻ với những hoàn cảnh khóa khăn, những mảnh đời bất hạnh. Qua đó, thể hiện trách nhiệm của đoàn viên thanh niên và đặc biệt là sinh viên BETU với xã hội, giúp sinh viên định hướng học tập, tu dưỡng bản thân và đặc biệt xác định sự phát triển của thiếu nhi, tương lai của những mầm non đất nước là một phần trách nhiệm của mình.

Tin, ảnh: CTV