BETU ký kế MOU với UDACITY và Cục Ứng dụng & Phát triển công nghệ khu vực phía Nam

Sáng ngày 24-11, Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương (BETU) tổ chức hội thảo chuyên đề ô tô tự hành và lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Viện phát triển UDACITY, Hàn Quốc và Cục Ứng dụng & Phát triện công nghệ khu vực phía Nam (SATI HCM) trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ.

Tham dự lễ ký kết có PGS.TS. Nguyễn Quốc Ý, Phó Hiệu trưởng BETU; PGS.TS. Nguyễn Phụ Thượng Lưu, Phó Trưởng khoa Kỹ thuật – Công nghệ, Giám đốc Trung tâm thực hành ô tô BETU. Về phía SATI HCM có ông Trần Vũ Hải, Trưởng văn phòng đại diện khu vực phía Nam. Đại diện lãnh đạo UDACITY, Hàn Quốc có bà Kim Mi Sook, Chủ tịch Viện phát triển; ông Tae Won Seo, Kỹ sư nghiên cứu; ông Hunter Sparrow, Chuyên viên Phòng Phân tích chiến lược.

/fileuploads/Article/Content/Avatar/cff4a44e2ed24dfa83b2d7e8767845f5.jpeg

PGS.TS. Nguyễn Quốc Ý phát biểu khai mạc tại lễ ký kết MOU giữa BETU và UDACITY - SATI HCM

Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Nguyễn Quốc Ý, Hiệu trưởng BETU đã chia sẻ: “Việc tăng cường hợp tác quốc tế, phát triển lĩnh vực công nghệ là nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường. Bên cạnh đó, khoa Kỹ thuật – Công nghệ hiện có số lượng sinh viên lớn, đồng thời là khoa mũi nhọn trong việc cung cấp nguồn nhân lực cho các khu công nghiệp trong và ngoài tỉnh Bình Dương. Với thế mạnh của UDACITY, BETU và đặc biệt là vai trò cầu nối của SATI HCM thì việc ký MOU hôm nay sẽ mở đầu hợp tác, chắc chắn có nhiều hoạt động trong tương lai để triển khai, cụ thể hóa các nội dung đã ký kết”.

/fileuploads/Article/Content/Avatar/6049f057561d47b8817b09d8e1987fd3.jpeg

Ông Hunter Sparrow, Chuyên viên Phòng Phân tích chiến lược UDACITY giới thiệu tổng quan về chương trình đào tạo

Viện giáo dục UDACITY được thành lập vào năm 2011 bởi Sebastian Thrun, David Stavens, và Mike Sokolsky. Đây là nền tảng học trực tuyến, cung cấp các khóa học về các lĩnh vực công nghệ, bao gồm trí tuệ nhân tạo, máy học, khoa học dữ liệu, kỹ thuật máy tính, và phát triển phần mềm.

/fileuploads/Article/Content/Avatar/c24e4f100ca345caa5e1d402cbf39401.jpeg

Bà Kim Mi Sook, Chủ tịch Viện phát triển UDACITY (Hàn Quốc)

Bà Kim Mi Sook cho biết: “Thời đại phát triển công nghệ như hiện nay, UDACITY cung cấp các khóa học theo dạng nanodegree (các chương trình đào tạo chuyên sâu), bao gồm hệ thống tự động, xe tự hành, robot, và các hệ thống tự động khác, nhằm cung cấp cho học viên các kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm việc trong các lĩnh vực công nghệ mới nhất”. Với số lượng lớn người học được đào tạo online cùng với sự phát triển của trí tuệ nhân tạo như hiện nay, bà Kim Mi Soon mong muốn lan tỏa chương trình đến các trường đại học tại Việt Nam.

Ông Trần Vũ Hải, Trưởng văn phòng đại diện SATI HCM đã nhấn mạnh: “Xác định các trường đại học là mắc xích quan trọng, là nơi đào tạo nguồn nhân lực, nhân tố phát triển công nghệ cho đất nước. Đồng thời, đánh giá cao sự hợp tác giữa UDACITY và BETU. Bên cạnh đó, Cục Ứng dụng & Phát triện công nghệ khu vực phía Nam luôn đồng hành và hỗ trợ để phát triển”.

/fileuploads/Article/Content/Avatar/37f0b8779e49421aaad0c74930fa71d0.jpeg

PGS.TS. Nguyễn Phụ Thượng Lưu chia sẻ những thông tin liên quan đến ngành đào tạo ô tô tại BETU

Theo PGS.TS. Nguyễn Phụ Thượng Lưu, năm 2024, BETU tuyển sinh ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô điện vì vậy việc hợp tác với UDACITY có ý nghĩa rất lớn trong việc triển khai chương trình đào tạo. Đồng thời, tạo thêm cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên tiếp cận lĩnh vực kỹ thuật, các công việc trong tương lai của ngành ô tô điện.

/fileuploads/Article/Content/Avatar/97a63fdecb0e49d88f71265951ef325b.jpeg

/fileuploads/Article/Content/Avatar/3512e57e64184d81a50e44c1582bf440.jpeg

Về nội dung hợp tác, các bên sẽ thống nhất trao đổi giữa các cá nhân và học thuật; nghiên cứu hợp tác để phát triển chương trình giảng dạy và phương pháp luận; phát triển nội dung giáo dục trực tuyến và hoạt động chung của các chương trình giáo dục; trao đổi tài liệu học thuật, ấn phẩm; cung cấp giảng viên là chuyên viên xe tự hành, các khóa học ô tô điện, công nghệ xe tự lái; hỗ trợ giảng dạy các môn học liên quan đến xe tự hành…

X.PHÚC - T.TUẤN

Xem thêm
Xem tất cả Tin tức - sự kiện