BETU tham dự Hội nghị tuyển sinh năm 2023

Ngày 03/3/2023, TS. Nguyễn Thị Thu Hà – Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương (BETU) đã tham dự hội nghị tuyển sinh năm 2023 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, cùng dự có TS. Nguyễn Mạnh Cường – Phó Trưởng khoa Ngôn ngữ và Văn hóa nước ngoài; ThS. Phan Quang Phước – Phụ trách Phòng Tuyển sinh.

/fileuploads/Article/Content/Avatar/4cd32bd6c9d742a58adebbcaf0169362.jpegTS. Nguyễn Thị Thu Hà, Hiệu trưởng BETU và PGS.TS. Trần Thị Mỹ Diệu, Hiệu trưởng ĐH Văn Lang tham dự Hội nghị tuyển sinh năm 2023

Theo PGS.TS. Nguyễn Thu Thủy – Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ hoàn thiện hệ thống tuyển sinh để hạn chế các sai sót và bổ sung các dữ liệu liên quan theo các phương thức như điểm thi đánh giá năng lực, thi tư duy… Bên cạnh đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng sẽ rút ngắn thời gian tuyển sinh so với năm 2022. Cụ thể, công tác tuyển sinh dự kiến sẽ được hoàn tất vào ngày 14/8 để các cơ sở giáo dục đại học có thể khai giảng năm học mới từ tháng 9/2023.

Những mốc thời gian quan trọng xét tuyển đại học năm 2023

Tại hội nghị tuyển sinh, PGS.TS Nguyễn Thu Thủy công bố kế hoạch tuyển sinh dự thảo năm 2023, cụ thể như sau:

- Từ ngày 5-7 đến ngày 11-7: Cấp tài khoản bổ sung cho các thí sinh đã tốt nghiệp THPT, trung cấp chưa có tài khoản đăng ký xét tuyển trên hệ thống.

- Từ ngày 5-7 đến 17h ngày 25-7: Đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển (không giới hạn số lần) trong thời gian quy định.

- Ngày 20-7: Công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào khối ngành đào tạo giáo viên, khối ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề.

- 17h ngày 22-7: Hoàn thành việc điều chỉnh, công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển trên hệ thống và trang thông tin điện tử của CSĐT đối với ngành đào tạo giáo viên và sức khỏe (nếu có).

- Từ ngày 26-7 đến 17h ngày 5-8, nộp lệ phí xét tuyển trực tuyến.

- Từ ngày 9-8 đến 17h ngày 12-8: Tải dữ liệu, thông tin xét tuyển; điểm thi tốt nghiệp THPT; kết quả học tập cấp THPT trên hệ thống; điểm các kỳ thi (nếu có). Tổ chức xét tuyển.

- Từ 9-8 đến 17h ngày 12-8: Xử lý nguyện vọng trên hệ thống để xác định nguyện vọng cao nhất trong số nguyện vọng mà thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển.

- 17h ngày 14-8: Hoàn thành việc thông báo thí sinh trúng tuyển đợt 1.

- 17h ngày 30-8: Thí sinh hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Như vậy, thời gian thí sinh biết điểm chuẩn và nhập học cũng sớm hơn một tháng so với năm 2022.

HẢI TRÍ

Xem tất cả Tin tức - sự kiện