Trường ĐH Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương hưởng ứng tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Nhằm đảm bảo sức khỏe cho người lao động, học viên và sinh viên, ngày 26/4/2023, trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương (BETU) ban hành văn bản quy định về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023 với chủ đề “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”, theo kế hoạch 332/KH-BCĐTƯATTP ngày 10/3/2023 của ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm.

Theo đó, các dịch vụ ăn uống trong trường học phải bảo đảm các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và các điều kiện về an toàn thực phẩm (ATTP) theo quy định; tăng cường kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm, nghiêm cấm không để các cơ sở sản xuất, cung cấp thực phẩm không đảm bảo đầy đủ các quy định về ATTP, không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cung cấp thực phẩm hoặc suất ăn cho nhà trường.

/fileuploads/Article/Content/Avatar/009c9aaa35a0494ba364ebd1e91ae51f.jpeg

Nhân viên căn tin BETU luôn nâng cao ý thức về vệ sinh an toàn thực phẩm tại trường học

Đồng thời, nhà trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức cho sinh viên, giảng viên, cán bộ quản lý và nhân viên chế biến thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, căn tin trường học và phụ huynh về thực phẩm lành mạnh và ATTP; vệ sinh cá nhân trong việc phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm. Triển khai mạnh mẽ các hoạt động vệ sinh trường học để phòng, chống các bệnh truyền nhiễm, chủ động kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh trong nhà trường.

Ngoài ra, BETU chủ động phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và các ban, ngành, đoàn thể tại địa phương trong việc chăm sóc sức khỏe, bảo đảm ATTP cho sinh viên, cán bộ, giảng viên.

Theo ông Dương Thanh Hùng, Giám đốc Công ty TNHH King Foods, phụ trách căn tin BETU cho biết: “Bên cạnh việc bố trí đầy đủ cơ sở vật chất khu vực bếp nấu, chế biến thức ăn, dụng cụ phục vụ, công ty còn chú trọng đến nguồn thực phẩm uy tín, có địa chỉ rõ ràng để ký hợp đồng cung cấp. Ngoài ra, toàn bộ nhân viên của căn tin đều được khám sức khỏe định kỳ, có kiến thức và thực hành tốt về ATTP. Thực hiện nghiêm quy tắc ATTP trong quá trình nấu ăn từ khâu sơ chế, chế biến đến bảo quản, lưu mẫu theo đúng theo quy định”.

Tin, ảnh: XUÂN PHÚC – MINH THIỆN

Xem thêm
Xem thêm Tin tức - sự kiện