Tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ - những người con ưu tú của Tổ quốc

Để đất nước thanh bình, tự do, độc lập, để thế hệ thanh niên hôm nay có được khoảnh khắc tự hào cất cao bài hát “Tiến quân ca” dưới cờ đỏ sao vàng thiêng liêng của Tổ quốc thì dân tộc Việt Nam đã đánh đổi biết bao xương máu của những người con ưu tú. Đã 76 mùa thu đi qua là 76 mùa tri ân, phát huy truyền thông hiếu nghĩa bát ái, lòng quý trọng đối với những người hy sinh vì độc lập, tự do và thống nhất trên mảnh đất Tiên Rồng này.

/fileuploads/Article/Content/Avatar/5e5b8f4090204b01bed6af387687afe2.jpeg

Đoàn viên, sinh viên BETU thắp hương tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bình Dương

Cùng thanh niên cả nước hướng đến 76 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023), sinh viên Trường ĐH Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương (BETU) đã có nhiều hoạt động thiết thực. Thấm nhuần đạo lý uống nước nhớ nguồn và thấu hiểu sâu sắc giá trị hy sinh, cống hiến to lớn của các thương binh, liệt sĩ đối với đất nước. Trước anh linh những anh hùng liệt sĩ, tập thể đoàn viên sinh viên BETU dâng hoa và thắp hương thành kính tưởng nhớ, tri ân những người con ưu tú đã hy sinh, dành trọn tuổi thanh xuân và cuộc đời vì từng tấc đất quê hương, vì sự toàn vẹn của Tổ quốc.

Sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ đã làm nên những chiến công hào hùng bất khuất, tô thắm lá cờ đỏ sao vàng của Tổ quốc, là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam, đền ơn đáp nghĩa là nét đẹp truyền thống của dân tộc, được phát huy và lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng sinh viên BETU trong thời gian qua. Thắp những nén nhang trên những phần mộ của người đã khuất, các bạn ngậm ngùi trước sự hy sinh lớn lao của những anh hùng trong những cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ hay trên chiến trường Tây Nam. Thế hệ thanh niên hôm nay được sống trong độc lập, thanh bình thì những gì các bạn biết về cuộc chiến tranh chính nghĩa của dân tộc còn quá ít ỏi so với những khốc liệt mà cha anh phải nếm trải.

/fileuploads/Article/Content/Avatar/1aa35e2060384f6389fc2cdf5a9fe415.jpeg

Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Định (P.Lái Thiêu, TP.Thuận An)

/fileuploads/Article/Content/Avatar/a960941e32ac4b7182d9fce1b74d96d5.jpeg

Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Tư (P.An Sơn, TP.Thuận An)

Dịp này, đoàn cũng đến thăm và tặng quà tri ân 02 Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Định (P.Lái Thiêu) và Trần Thị Tư (P.An Sơn) trên địa bàn TP.Thuận An.

/fileuploads/Article/Content/Avatar/734481593d6741fd847c611aa1b7d44c.jpeg

Sức trẻ BETU nguyện trọn lòng phụng sự cho Tổ quốc

Là những người con của Tổ quốc Việt Nam, xin gửi trọn tấm lòng thành kính đến hàng triệu người Mẹ Việt Nam anh hùng, xin thắp nén nhang tri ân các anh hùng liệt sĩ và xin một lần biết ơn sâu sắc đến các thương binh, bệnh binh, các thân nhân liệt sĩ, các gia đình có công với đất nước và mỗi thanh niên chúng tôi luôn nhắc nhở bản thân và con cháu sau này về đạo lý “Uống nuốc nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”…

Bài, ảnh: Xuân Phúc - Minh Thiện

View more
View more Youth Union Activities